เจอแล้วเจ้าโบ้ หมาแย่งซีนนักศึกษากลางเวที หลังขึ้นไปนั่งถ่ายรูป จนโด่งดังในโลโซเชียลข้ามคืน เผยเป็นหมาขี้อ้อน ชอบประจบนักศึกษา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 11 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “CaptainPang’aSarawoot Jarianram” โพสต์ของสุนัขแสนเชื่อง ที่ขึ้นไปนั่งโพสต์ท่าร่วมกับนักศึกษาที่ทำการแสดงในงานนาฏยประดิษฐ์ครั้งที่ 12 ของสาขาวิชานาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ โดยมีแคบชั่นว่า “ไอ่โบ้ !!! เองอยู่การแสดงชุดอะไรวะ ลงมาคนอื่นเขาแต่งตัวเป็นชั่วโมง เองมานาทีเดียว แย่งซีนเขาไปหมด”

 

โพสต์ดังกล่าว สร้างรอยยิ้มให้กับชาวโซเชียลที่เอ็นดูในความน่ารักของเจ้าโบ้ และชื่นชมที่ไม่มีใครไล่เจ้าโบ้ออกไปจากงาน ปล่อยให้ได้ถ่ายรูปกับน้องๆ นักศึกษา เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ร่วมงาน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ พบ นายสราวุฒิ จะเรียนรัมย์ อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 เอกภูมิศาสตร์ ซึ่งเป็นคนถ่ายภาพและนำไปโพสต์ ก่อนจะออกไปหาเจ้าโบ้ ภายในมหาวิทยาลัยฯ หลังเจอตัว พบว่า เจ้าโบ้ ซึ่งมีอายุประมาณ 6 ปี ได้วิ่งมาทักทายแล้วนอนลงให้ลูบคลำเล่นได้

นายสราวุฒิ เล่าว่า เห็นเจ้าโบ้มาตั้งแต่เข้ามาเรียนปี 1 รู้จักเจ้าโบ้เพราะเป็นสุนัขขี้อ้อน เมื่อเห็นนักศึกษามักจะไปเข้าใกล้ แล้วเอาเท้าแหย่เล่นหากต้องการกินอาหาร จนกลายเป็นที่รู้จักของนักศึกษาแทบทั้งสิ้น

โดยคืนจัดงาน ตนในฐานะช่างภาพอิสระ ได้เข้าไปถ่ายภาพในงานด้วย เห็นเจ้าโบ้ขึ้นเวที จึงเตรียมจับภาพเอาไว้ จากนั้นพิธีกรประกาศให้เจ้าโบ้ ลงจากเวทีเหมือนจะให้นักศึกษาไล่ลงจากเวที แต่เจ้าโบ้กลับไปนั่งแบบโพสต์ท่าอยู่กลางเวที ทำให้บรรยากาศในช่วงนั้นมีแต่รอยอมยิ้ม ทำให้พิธีเปลี่ยนท่าทีให้เจ้าโบ้ เป็นสีสันภายในงาน เจ้าโบ้ใช้เวลาโพสต์ท่าประมาณ 1 นาที จึงวิ่งลงจากเวที

ขณะที่ อาจารย์นฤมล จิตต์หาญ อายุ 48 ปี เป็นอาจารย์สาขา กล่าวว่า ปกติในมหาวิทยาลัย จะมีสุนัขจรจัดเป็นจำนวนมาก แต่ตัวนี้มีนิสัยที่นักศึกษาชอบ จึงมีการตั้งชื่อว่า “เจ้าโบ้” หรือบางคนเรียกว่า “เจ้าบูโด้” และแทบทุกงานเจ้าโบ้ มักจะออกมาแสดงท่าทางบางอย่างแล้วแต่อารมณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน