อยากหาเงินแต่งเมีย เพื่อนในคุกแนะนำ ค้ายาบ้าท้าวหนูมิเตอร์ สุดท้ายโดนรวบ

12 มี.ค. 2564 - 12:01 น.

รวบ2เครือข่ายค้ายาบ้าท้าวหนูมิเตอร์ หนุ่มสารภาพต้องการหาเงินมาสร้างเรือนหอและแต่งเมีย ไปปรึกษาเพื่อนในคุก จึงได้รู้จักพ่อค้ายาท้าวหนูมิเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกวันที่ 11 มี.ค. พ.อ.ธนาวีร์ วิชาชัย รอง ผอ. กอ.รมน. จังหวัดอุดรธานี, พ.ต.อ.ศุภกร ผิ่ว อ่อน รอง ผบก.สอท.3, พ.ท.ไวภาษ ศรีหริ่ง หน.ชรต.219 อุดรธานี กอ.รมน.ภาค2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.อุดรธานี, ตำรวจชุดสืบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง

ร่วมกันจับกุมนายเวฟ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และนายจิราวุฒิ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 11,914 เม็ด รถจยย. 1 คัน และมือถือ 1 เครื่อง ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 หรือยาบ้า มีไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยจับกุมได้บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

พ.ท.ไวภาษ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้จับกุม 2 ผัวเมีย ได้ยาบ้า 4,059 เม็ด แล้วทำการขยายผลทำให้ทราบว่าได้มีท้าวหนูมิเตอร์ที่อยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ได้ติดต่อกับนายจิราวุฒิ ให้นำยาบ้าไปส่งกับลูกค้าในพื้นที่ จ.อุดรธานี จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้ให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้า จำนวน 5 มัด เป็นเงิน 2 แสนบาท แล้วนัดส่งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ

ต่อมามีชายวัยรุ่นทราบชื่อภายหลังคือ นายเวฟ ขี่รถจยย. ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้าย นำยาบ้ามาส่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม ตรวจสอบถุงกระดาษ สีน้ำตาล มียาบ้าจำนวน 9,926 เม็ด โดยนายเวฟให้การรับสารภาพว่า นายจิราวุฒิ สั่งให้นำยาบ้ามาส่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปจับกุม นายจิราวุฒิ ที่บ้านพัก ได้ยาบ้าเพิ่มอีก 1,988 เม็ด จึงตรวจยึด แล้วนำตัวทั้ง 2 คน มาสอบสวนที่ศูนย์อำนวยการป้องและปราบปรามยาเสพติด จ.อุดรธานี

จากการสอบสวน นายจิราวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ เคยถูกจับกุมในคดีมียาบ้าครอบครอง จำนวน 24 เม็ด ติดคุกอยู่ 2 ปี พ้นโทษออกมา เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา จึงไปทำงานก่อสร้าง แต่ต้องการหาเงินในทางลัด เพื่อจะนำไปสร้างเรือนหอและแต่งเมีย จึงไปหาเพื่อนที่รู้จักกันในคุก และได้แนะนำ เฟซบุ๊กของพ่อค้ายาบ้าที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านชื่อท้าวหนูมิเตอร์จึงติดต่อและไปรับยาบ้า จำนวน 50 มัด 1 แสนเม็ด

แล้วให้ไปรับยาบ้าที่ซุกซ่อนในลังเบียร์ ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย แล้วให้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าตามคำสั่งท้าวหนูมิเตอร์ โดยเอาไปวางอยู่ริมถนน ซึ่งตนจะได้ค่าแรงเป็นยาบ้า 4 มัด (8,000 เม็ด) และตนก็จะนำยาบ้าที่ได้ไปขายต่อ ในราคามัดละ 40,000 บาท หรือราคาเม็ดละ 20 บาท และตนก็จะให้นายเวฟ เป็นคนส่งยาบ้า ให้กับตนเพื่อเอาไปขายให้กับลูกค้า ในพื้นที่ อ.กุดจับ และได้กระทำเช่นนี้มาแล้ว 2 รอบแล้ว จนมาถูกล่อซื้อและถูกจับกุมในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อยากหาเงินแต่งเมีย เพื่อนในคุกแนะนำ ค้ายาบ้าท้าวหนูมิเตอร์ สุดท้ายโดนรวบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง