สิ้นลมแล้วแม่ป่วยมะเร็ง หลังลูกชายกราบเท้าลาบวช น้ำตาท่วมรพ.

13 มี.ค. 2564 - 19:38 น.

สิ้นลมจากไปอย่างสงบแล้ว แม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หลังลูกชายสวมชุดนาค กราบลาอุปสมบท ให้แม่ได้ตัดผมให้บนเตียงคนไข้ ทำน้ำตาท่วมรพ. ทั้งหมอ พยาบาล ญาติผู้ป่วย รวมถึงคนไข้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 13 มี.ค.2564 จากกรณีสะเทือนใจซึ้งน้ำตาไหลทั้งโรงพยาบาลโนนสูง จ.นครราชสีมา เมื่อน้องอั๋น นายปฎิภาณ เทียบกลาง อายุ 24 ปี สวมชุดนาคเข้ากราบลาอุปสมบท นางวิจิตรา เทียบกลาง อายุ 49 ปี มารดาที่ป่วยหนักจากโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ก่อนให้แม่ตัดผมให้บนเตียงคนไข้ หลังแพทย์ระบุมีเวลาเหลืออยู่เพียงไม่กี่วัน

ผู้เป็นพ่อและครอบครัว จึงตัดสินใจเลื่อนงานบวช จากกำหนดการเดิมเดือนม.ค.ปีหน้า มาเป็นวันอาทิตย์ที่ 14 มี.ค.นี้ เพื่อให้แม่มีโอกาสได้เห็นชายผ้าเหลืองของลูกก่อนที่จะสิ้นลมหายใจ ทำให้ทั้งหมอ พยาบาล ญาติผู้ป่วย รวมถึงคนไข้ที่กำลังรักษาตัวต่างพากันเศร้าและสงสารกับภาพที่เห็น บางคนเก็บน้ำตาไม่อยู่ถึงกับร้องไห้ออกมา

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวิจิตรา เทียบกลาง อายุ 49 ปี มารดาน้องอั๋น ได้สิ้นลมจากไปอย่างสงบแล้ว หลังลูกชายสวมชุดนาคเข้ากราบลาอุปสมบท ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว รวมทั้งหมอ พยาบาล ญาติผู้ป่วย รวมถึงคนไข้ที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลโนนสูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นลมแล้วแม่ป่วยมะเร็ง หลังลูกชายกราบเท้าลาบวช น้ำตาท่วมรพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง