สาวเล่า ผีเปรต นกแสกร้องหน้าบ้าน เตรียมทำบุญ แต่โดนรถชนดับหน้าบ้าน

14 มี.ค. 2564 - 18:13 น.

สาวเล่าให้เพื่อนบ้านฟัง ผีเปรต นกแสกร้องหน้าบ้าน พ่อ-ลูกได้ยินหมดต่างผวา เตรียมทำบุญใหญ่ แต่มาโดนรถชนดับหน้าบ้านก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เกิดเหตุรถเก๋ง และ รถกระบะชน นางจงจิตร กาวิน อายุ 53 ปี เสียชีวิตคาที่ เมื่อค่ำวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังจากไปซื้อของเสร็จจะข้ามถนนกลับเข้าบ้าน บริเวณ ก.ม. 376-377 สายเด่นชัย-ลำปาง หน้าวัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีชัย อ.เด่นชัย

ต่อมาครอบครัวได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลขึ้นที่บ้าน โดยมีญาติพี่น้องต่างมาช่วยเหลือภายในงานกว่า 40 คน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ขณะที่คู่กรณีเองได้เดินทางมาร่วมงานศพที่จัดสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมาด้วย

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพิธีสวดพระอภิธรรมเสร็จ นางประนอม ทะมาตร อายุ 81 ปี เผยว่า ก่อนหน้าที่ นางจงจิตร จะเสียชีวิตนั้น ได้มาเล่าให้ฟังว่าตอนวันพระใหญ่ เธอสามี-และลูก ได้ยินเสียงประหลาด เสียงนกแสก เสียงคล้ายเหมือนผีเปรตเดินเหยียบหญ้า เสียงดังกรอบแกรบรอบบ้านหลายรอบ เป็นอย่างนี้มา 2-3 วัน


ตนจึงบอกไปว่าให้ไปทำการเลี้ยงผีเจ้าที่ เจ้าทาง เจ้าบ้าน เพราะที่บ้านผู้ตายมีศาลเจ้าบ้านตั้งอยู่ข้างบ้าน และให้ทำการสะเดาะเคราะห์ด้วย ซึ่ง นางจงจิตร ก็รับปากว่าเดี๋ยวหากว่างค่อยทำ ไม่คิดว่าจากเหตุการณ์วันนั้น จะเป็นลางร้ายที่ต่อมา นางจงจิตร ถูกรถชนเสียชีวิต เรื่องนี้พอพูดแล้วก็ขนลุก เพราะ นางจงจิตร เล่าเรื่องนี้ให้ฟังเอง ซึ่งไม่เพียงแต่นางจงจิตร เท่านั้นที่ได้ยินเสียง ทั้งสามีและลูกก็ได้ยินด้วย

ด้าน นายเอ (นามสมมุติ) ลูกชายผู้ตาย กล่าวว่า เรื่องที่มีคนเล่าว่าก่อนแม่จะเสียชีวิตได้ยินเสียงผีเปรต จริง ๆ วันนั้นตนอยู่ด้วยกัน 3 พ่อแม่ลูก ได้ยินกันทั้ง 3 คน ทั้งเสียงนกแสก เสียงเดินรอบบ้าน และเสียงหวิดร้องเหมือนผีเปรต ทุกคนในบ้านต่างกลัวกันมาก และพูดกันว่า เดี๋ยวจะต้องหาทางทำบุญ ทำพิธีสะเดาะเคราะห์และเลี้ยงเจ้าที่เจ้าทาง แต่ผลปรากฏว่า แม่มาถูกรถชนตายเสียก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวเล่า ผีเปรต นกแสกร้องหน้าบ้าน เตรียมทำบุญ แต่โดนรถชนดับหน้าบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง