หนุ่มพม่ามาทำโอที พลาดตกลงไปในเครื่องไปฟองน้ำ ร่างแหลก ดับสลดกลางโรงงาน เพื่อนคนงานรีบปิดสวิตช์แต่ไม่ทัน จนท.กู้ร่างกว่าชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 14 มี.ค.64 ร.ต.ท.พิชัย เชิงดี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนงานตกลงไปในเครื่องปั่นฟองน้ำ เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดภายในโรงงานแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 8 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานทำที่นอนฟองน้ำ ที่บริเวณเครื่องปั่นฟองน้ำที่อยู่ด้านในโรงงาน พบคนงานกำลังจับกลุ่มพูดคุยกัน ส่วนที่เครื่องปั่นพบร่างของ นายเหมา อายุ 42 ปี ชาวพม่า ท่อนบนถูกปั่นจนแหลก เจ้าหน้าที่ต้องดึงร่างกายช่วงตั้งแต่เอวลงมา ออกมาจากเครื่องปั่น ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำออกมาได้

จากการสอบถามแรงงานชาวพม่าด้วยกันทราบว่า วันนี้คนงานบางส่วนได้มาทำงานล่วงเวลา เพราะส่วนใหญ่วันอาทิตย์นั้นจะหยุดงานกัน ซึ่งผู้ตายก็มาทำงานโอทีด้วย โดยอยู่แผนกป้อนฟองน้ำเข้าเครื่อง โดยจะขึ้นไปยืนบนนั่งร้านและเทเศษฟองน้ำที่ตัดเป็นชิ้นลงไปในเครื่องปั่นเพื่อจะย่อยให้เป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนจะนำไปทำเป็นที่นอนฟองน้ำ

คาดว่าน่าจะพลาดท่าหัวทิ่มตกลงไปในเครื่องปั่น ซึ่งคนงานที่อยู่ด้านล่างได้รีบวิ่งไปปิดสวิตซ์แล้วแต่ก็ไม่ทัน จึงถูกปั่นเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อนคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน