หนุ่มคลั่งรัก! คิดถึงแฟนแต่ตกงาน ตัดสินใจ ปล้นร้านทอง หวังนำไปซื้อมือถือโทรหา แต่ไม่รอด หลังถูกพนักงานร้านและพลเมืองดีไล่จับได้ทัน

วันที่ 14 มี.ค. ร.ต.อ.เนรมิตร พงษ์สาลี รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งจากเหตุมีคนร้ายบุกชิงทอง ร้านตำหนักทอง ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาจันทบุรี โดยพนักงานของร้าน สามารถติดตามจับกุมตัวได้ทัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วยพนักงานร้านทอง และพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้าง ช่วยกันคุมตัวคนร้าย ทราบชื่อต่อมาคือ นายชนะชัย บรรเทาวงษ์ อายุ 27 ปี

นายชนะชัย สารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุมีอาการเครียด เนื่องจากทนคิดถึงแฟนสาวที่อยู่ต่างจังหวัดไม่ไหว แต่ด้วยตนเองไม่งานทำ จึงไม่มีเงินนั่งรถไปหา จึงตัดสินใจก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำในห้าง เพื่อหวังแค่เพียงจะนำเงินไปซื้อโทรศัพท์มือถือ โทรหาแฟนสาวให้หายคิดถึงเท่านั้น

ด้านพนักงานร้านทอง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุผู้ต้องหา ได้ทำทีเข้ามาติดต่อขอซื้อสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 5 บาท ในขณะที่พนักงานได้นำถาดใส่สร้อยคอทองคำออกมา และหยิบสร้อยขึ้นมาให้ดู 1 เส้น ผู้ต้องหาได้รีบคว้าสร้อยออกจากมือพนักงาน และวิ่งหนีไปทันที อย่างไรก็ตามพนักงานที่นั่งอยู่หน้าร้านได้วิ่งไล่ตามไปติด ๆ จนสามารถจับตัวได้ ก่อนที่พลเมืองดีจะช่วยล็อกตัวไว้อีกที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน