ประกันสังคมอุดรธานีคึกคัก ไม่ผ่านสิทธิ ‘ ม.33 เรารักกัน ’ นับร้อยแห่ขอตรวจสอบสิทธิ ประกันสังคมจังหวัด เผยเหตุปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอ ขณะที่ลุง โวยทำไมต้องยุ่งยาก เวลาหักเงินไม่เห็นต้องลงทะเบียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 มี.ค.2564 ที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดอุดรธานี ประชาชนที่ลงทะเบียนโครงการ “ม.33 เรารักกัน” ไม่ผ่านหลังวันนี้เปิดให้เช็กสิทธิ์เป็นวันแรก สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ประกันสังคม ที่ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 4,000 บาท ทยอยเดินทางมายื่นขอตรวจสอบสิทธิ โดยมี นางรัชนี ภู่พร้อมพันธุ์ ประกันสังคมจังหวัดอุดรธานี มาดูแลการดำเนินการ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่และห้องสำหรับการตรวจสอบสิทธิ ม.33 เรารักกัน โดยเฉพาะ

นางรัชนี เปิดเผยว่า ตั้งแต่เช้ามีผู้มาตรวจสอบสิทธิมากกว่า 100 คน ปัญหาส่วนใหญ่คือ ไม่มีสมาร์ทโฟน บางคนให้ลูกหลานลงทะเบียนให้ แต่โทรศัพท์ไม่ได้อยู่กับตัว และโทรศัพท์ชำรุด ลงไม่ผ่าน จึงมาให้เราดำเนินการลงทะเบียนให้ รวมทั้งกรอกชื่อนามสกุล เลขหลังบัตรประชาชนผิด ทำให้ลงทะเบียนรอบแรกไม่ผ่านจึงมาตรวจสอบที่เรา โดยได้แนะนำการลงทะเบียนใหม่ ผ่านสมาร์ทโฟน หากผู้ลงทะเบียนไม่ผ่าน สามารถเข้าตรวจสอบสิทธิที่ www.ม33เรารักกัน.com เพื่อแก้ไขด้วยตัวเองได้ทันที โดยวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่วันยืนยันสิทธิอีกครั้งวันที่ 5 เม.ย.2564

 

มีผู้ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิประมาณ 4,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะลงชื่อ นามสกุล เลขหลังบัตรประชาชนผิด เราได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า สามารถดำเนินการแก้ไขด้วยการลงทะเบียนใหม่ด้วยตัวเอง ส่วนผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถมาดำเนินการได้ที่สำนักงาน ที่เราจะดำเนินการให้ ส่วนผู้ที่มีปัญหาอื่น ก็สามารถมาได้ เรายินดีให้คำแนะนำ”

ไม่ผ่านสิทธิ ม.33

ประชาชนที่มาตรวจสอบสิทธิ เปิดเผยว่า ให้ภรรยาลงทะเบียนผ่านทางสมาร์ทโฟนให้ ตัวภรรยาก็ลงทะเบียนเช่นกันแล้วผ่าน ส่วนของตนไม่ผ่าน จึงมาตรวจสอบสิทธิ ทราบว่ากรอกนามสกุลผิด จ้าหน้าที่แนะนะให้กลับไปลงทะเบียนแก้ไขทางสมาร์ทโฟนที่บ้าน ซึ่งความจริงแล้วรัฐบาลน่าจะใช้ข้อมูลจากทางประกันสังคมที่ทำไว้ แล้วให้เข้าโครงการได้ทันที เพราะข้อมูลขอก็มีในระบบอยู่แล้ว จะได้ไม่ต้องมายุ่งยากในการลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง

ไม่ผ่านสิทธิ ม.33

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน