โดดน้ำหนีระทึก! พลายสาลิกา-งาเดียว โมโหหิวไล่เหยียบจนท.กระเจิง

17 มี.ค. 2564 - 22:20 น.

โดดน้ำหนีตายระทึก พลายสาลิกา-พลายงาเดียว ช้างป่าเขาใหญ่ โมโหหิวเจอเจ้าหน้าที่อุทยาน ไล่กลับเข้าป่า ออกมาหากินผลไม้ พืชไร่ของชาวบ้าน จู่โจมไล่เหยียบกระเจิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 17 มี.ค.2564 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่13 (นางรอง) นครนายก และเจ้าหน้าที่ชุดเพื่อช้างตำบลสาลิกา ร่วมกันเข้าผลักดันช้างป่าพลายสาลิกา และ พลายงาเดียว กลับเข้าป่าหลังลงจากป่าเขาใหญ่ลงมาหากินผลไม้และพืชสวนของชาวบ้านในต.สาริกา จนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

แต่ปรากฎว่า เกิดเหตุระทึกขึ้น ขณะเจ้าหน้าที่ช่วยกันไล่ต้อนช้างกลับเข้าป่า บริเวณธารน้ำตก พลายสาลิกา กับ พลายงาเดียว ได้จู่โจมวิ่งเข้าใส่หมายจะเหยียบ นายอิสระ เปียทอง เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จนต้องกระโดดน้ำหนีตายรอดมาได้อย่างหวุดหวิด


 

นายอิสระ เล่านาทีหนีตายว่า ตนกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆได้ออกติดตามและวางแผนที่จะเข้าผลักดันช้างทั้ง 2 ตัว หลังจากข้ามลำธารไปฝั่งต.หินตั้ง และเดินผ่านตามรีสอร์ตต่างๆ จนมาถึงจุดที่มีสวนผลไม้ ช้างก็หยุดกิน ตนเดินเข้าไปใกล้เพื่อที่จะผลักดัน โดยมีเจ้าหน้าที่คนอื่นๆคอยยืนอีกจุด ทันใดนั้นเจ้าพลายสาลิกาที่กำลังกินอยู่บริเวณต้นกล้วย ก็วิ่งเข้าใส่ขณะที่ตนยังไม่ทันตั้งตัว ช้างอยู่ห่างแค่ 5-10 เมตร จึงตัดสินใจพุ่งตัวกระโดดลงลำธาร

พลายสาลิกาไล่เหยียบ

ถ้าไม่โดดคิดว่าต้องถูกช้างเหยียบตายแน่ๆ หลังจากโดดลงลำธารก็ว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่ง ส่วนช้างก็ยืนดูแล้วเดินกลับไปกินผลไม้ต่อ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร แต่ไม่เคยเจอเหตุการณ์เสี่ยงตายแบบนี้มาก่อน สาเหตุที่ช้างมีอาการแบบนี้เพราะกำลังหิวและกำลังกินล่าสุดช้างทั้ง 2 ตัวถูกผลักดันกลับเข้าป่าเรียบร้อยแล้ว”

พลายสาลิกาไล่เหยียบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดดน้ำหนีระทึก! พลายสาลิกา-งาเดียว โมโหหิวไล่เหยียบจนท.กระเจิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง