ชาวหัวหิน โวย แบริเออร์ราคา 25 ล้านบาท ทำเกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก ลั่นชาวบ้านมีมติไม่เอาโครงการนี้ พร้อมขอให้ตีเส้นจราจรเหมือนเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 มี.ค. นายสรวิศ เห็นแก้ว ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยตัวแทนชาวบ้านร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนกรณีโครงการติดตั้งแบริเออร์เกาะกลางถนทางหลวงชนบท ภายในซอยหัวหิน 112 ต.ทับใต้ทำให้ประชาชนประสบอุบัติเหตุหลายครั้ง

นายสรวิศ กล่าวว่า ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามารับรู้ถึงความทุกข์ของชาวบ้านเกี่ยวกับโครงการดังกล่าวและแก้ไขเร่งด่วน หลังชาวบ้านมีมติไม่เอาโครงการนี้ และขอให้ตีเส้นจราจรเหมือนเดิม เพื่อความสะดวกและความปลอดภัย

เนื่องจากการทำโครงการทำให้ถนนแคบลง ไม่มีการติดตั้งไฟส่องสว่างตอนกลางคืน เมื่อมีเกาะกลางทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และที่ผ่านมาผู้ใหญ่บ้าน กรรมการหมู่บ้านได้รวบรวมรายชื่อชาวบ้าน 400 ราย ส่งให้ทางหลวงชนบทแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการประสานงาน

ด้านนายประสิทธิ์ จีนเวชศาสตร์ ผอ.แขวงทางหลวงชนบทประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า โครงการก่อสร้างกำแพงคอนกรีตหุ้มด้วยแผ่นยางธรรมชาติ สาย ปข.2057 แยก ทล.37 – บ้านหัวนา อ.หัวหิน ระยะทาง 6,100 เมตร เริ่มสร้างเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2563 – 28 เม.ย. 2564 ใช้งบประมาณก่อสร้าง 25 ล้านบาท ปัจจุบันก่อสร้างแล้ว 30% โดยแขวงทางหลวงได้เข้าไปจัดการการมีส่วนร่วม เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่แล้ว

“ขอเรียนว่ากรมทางหลวงชนบท จะทำให้เส้นทางสายนี้มีความปลอดภัยมากขึ้น และช่วยระบายปริมาณจราจรจาก อ.หัวหิน ทางด้านตอนใต้ สามารถระบายออกมาถนนสาย ทล.37 ได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน