แก๊งยาเสพติดขับเก๋งจะมารับยาบ้า ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามยิงสกัด ทิ้งรถหลบหนีลอยนวล พร้อมยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด ไอซ์ 27 ก.ก. มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 มี.ค. 64 ที่ สภ.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี, พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, น.อ.ราฆพ เทวะประทีป รก.ผบ.นรข.เขตหนองคาย, นายนพดล จอมเพชร นายอำเภอสังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมแถลงผลการตรวจยึดยาบ้า 1,200,000 เม็ด ไอซ์ 27 ก.ก. รถเก๋ง ฮอนด้าซีวิค สีทอง ทะเบียน 1ขษ 3925 กรุงเทพมหานคร มูลค่าของกลางยาเสพติดประมาณ 50 ล้านบาท

สำหรับการตรวจยึดในครั้งนี้ พ.ต.ท.สุริยา บุญสิทธิ์ สวญ.สภ.นางิ้ว รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดตามแนวชายแดน จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่ สภ.นางิ้ว โดยใช้รถเก๋ง คันดังกล่าว เป็นพาหนะ เพื่อจะนำยาเสพติดเข้าพื้นที่ตอนในของประเทศ จึงสนธิกำลังกับหน่วยงานข้างเคียงจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 20 มี.ค. 64 เจ้าหน้าที่ได้ทำการขับรถลาดตระเวน ตามเส้นทางระหว่างบ้านม่วง – บ้านภูเขาทอง ต.บ้านม่วง อ.สังคม พบกระสอบสีเขียว 4 กระสอบ และกระสอบสีขาว 1 กระสอบ วางอยู่ที่ฝั่งแม่น้ำโขง จึงขนขึ้นมาไว้ที่สวนยางพารา ริมถนนสายสังคม – ปากชม ตรวจสอบภายในกระสอบสีเขียวพบยาบ้า กระสอบละ 50 แพ็ก ๆ ละ 3 มัด รวม 150 มัด ๆ ละ ประมาณ 2,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 1,200,000 เม็ด

ส่วนกระสอบสีขาว มีไอซ์ 27 ห่อ น้ำหนักห่อละประมาณ 1 ก.ก. รวม 27 ก.ก. ต่อมามีรถเก๋งตรงตามที่สายลับแจ้ง ขับเข้ามาจอดใกล้กับจุดที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบยาเสพติดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวกลับรถและขับหนี เจ้าหน้าที่ติดตามไปจนถึงถนนระหว่างบ้านนางิ้ว-เทพประทับ บอกให้หยุดรถ แต่คนขับไม่ทำตาม จึงได้ยิงสกัด 4 นัด จนเสียหลัก

จากนั้นคนขับจอดรถแล้ววิ่งหลบหนีไปในความมืด เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดรถยนต์และยาเสพติดของกลางทั้งหมดไว้แล้วนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นางิ้ว ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน