ตำรวจ คุมตัว ลูกหัวร้อน ยกพวกรัวยิงขู่ร้าน หมูกระทะ ในพื้นที่ จ.ตรัง อ้าง ถูก พ่อครัวสักลาย ด่าบุพการี-โชว์กร่าง มอบตัว ยังหลบหนีอีก 1 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มี.ค.2564 ร.ต.ต.พิพัฒชัย ชูบัว ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้นำตัวลูกชายคือ นายศรัณยู ชูบัว อายุ 28 ปี และ นายปฐวี วงศ์ยศศรัณย อายุ 28 ปี พร้อมปืนกล็อก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกซองยาว ชนิดบรรจุกระสุน 5 นัด อีก 1 กระบอก ซึ่งมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย เข้ามอบตัวต่อ ร.ต.อ.มังกร ชัยเพชร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง เจ้าของคดี ก่อนนำตัวไปสอบสวนและบันทึกการจับกุมที่ ห้องสืบสวน สภ.เมืองตรัง

ตำรวจ คุมตัว ลูกหัวร้อน ยกพวกรัวยิงขู่ร้าน หมูกระทะ ในพื้นที่ จ.ตรัง อ้าง ถูก พ่อครัวสักลาย ด่าบุพการี-โชว์กร่าง มอบตัว

ตำรวจ คุมตัว ลูกหัวร้อน ยกพวกรัวยิงขู่ร้าน หมูกระทะ ในพื้นที่ จ.ตรัง อ้าง ถูก พ่อครัวสักลาย ด่าบุพการี-โชว์กร่าง มอบตัว

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 10.47 น. วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ มีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ สีขาว กระบะหลังเป็นตู้ทึบ ลักษณะคล้ายรถเซลล์ขายสินค้าของบริษัทแห่งหนึ่ง ระหว่างนั้นชายวัยรุ่น 3 ราย เดินปรี่เข้ามาในร้าน มาเฟียร์หมูกะทะ #บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างทะเลเผาตรัง ตั้งอยู่เลขที่ 13 ม.8 ต.โคกหล่อ

โดยคนแรกคือ นายศรัณยู ถืออาวุธปืนกล็อก ขนาด 9 มม. เข้ามาในร้าน ก่อนชักปืนยิงขึ้นฟ้า 6 นัดติดต่อกัน ก่อนวิ่งปรี่เข้ามาภายในร้านและเล็งกระบอกปืนเข้ามา ระหว่างนั้นพนักงานหญิงที่ทำความสะอาดอยู่ตกใจกลัวได้วิ่งหนีตายหลบหนีเข้าไปภายในครัวหลังร้าน ขณะที่ชายรูปร่างท้วมเสื้อสีขาวอีกคนเดินตามหลังมา ในมือถือปืนลูกซองยาวตามมา และยังมีชายสวมเสื้อสีดำตามมาสมทบ รวม 3 ราย

ระหว่างที่เข้าไปในร้าน กลุ่มเพื่อนลูกตำรวจได้พยายามตามหาพนักงานและตะโกนถามว่า “ใครตวาดเสียงใส่กูๆ” ก่อนพูดคุยเจรจากันหลังกล้องวงจรปิดอยู่สักพัก ก่อนที่จะถือปืนเดินออกมา โดยมีนายสุนทร อมรวิริยะนนท์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน ออกมาเจรจาสอบถามเรื่องราวแล้วกลุ่มลูกเพื่อนตำรวจจึงเดินออกไปจากร้าน

จากการสอบสวน นายศรัณยู ให้การว่า ปกติตนเองพร้อมเพื่อนจะมากินข้าว ซึ่งเป็นร้านอาหารตามสั่ง อยู่ตรงกันข้ามฝั่งถนนกับร้านหมูกระทะเป็นประจำ โดยจะนำรถยนต์มาจอดหน้าร้านหมูกระทะเป็นประจำ ก่อนจะเดินข้ามถนนไปยังร้านอาหารตามสั่ง ที่ผ่านมามักจะถูกพ่อครัวของร้าน ซึ่งสักลาย แสดงพฤติกรรมก้าวร้าว หรือโชว์กร่างใส่พวกตนเป็นประจำ ทั้งถอดเสื้อโชว์รอยสัก พูดจากระแนะกระแหน และตวาดใส่โดยไม่มีสาเหตุอยู่บ่อยครั้ง แต่ตนก็พยายามที่จะไม่คิดอะไร

“กระทั่งวันเกิดเหตุ ระหว่างที่ผมพร้อมกับพวกรวม 3 คน ได้ขับรถมาจอดหน้าร้านหมูกระทะดังกล่าว เพื่อที่จะข้ามถนนไปกินข้าวร้านตรงกันข้ามตามปกติ ปรากฏว่าเมื่อลงมาจากรถ ชายคนสักลายที่อยู่ภายในร้านดังกล่าว ได้แสดงพฤติกรรมพูดจากระแนะกระแหนใส่ในลักษณะหาเรื่อง ก่อนที่พวกผมจะหันไปมอง แต่ชายคนดังกล่าวกลับพูดมาว่า “มึงมองหน้าทำ…..แม่อะไร” นายศรัณยู กล่าว

นายศรัณยู ให้การต่อว่า ตนจึงโกธรอย่างมาก ก่อนจะให้เพื่อนเดินไปรอยังร้านอาหารตามสั่ง ส่วนตนได้ขับรถกลับบ้านในพื้นที่ ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง ซึ่งระยะห่างประมาณ 20 กิโลเมตร โดยได้ไปนำเอาอาวุธปืน ซึ่งเป็นของพ่อ จำนวน 2 กระบอก มาก่อเหตุดังกล่าว โดยที่ยื่นให้เพื่อน 1 กระบอก และยิงขึ้นฟ้า ก่อนจะบุกเข้าไปในร้าน แต่ถูกเจ้าของร้านห้ามเอาไว้

นายศรัณยู ให้การอีกว่า ตนยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายหรือเจตนาเจาะจงฆ่าใคร เพียงแต่ด้วยความที่โกธรแค้น เมื่อถูกด่าบุพการี แถมถูกตหวาด และถูกพูดกระแนะกระแหนใส่มาหลายครั้ง ทั้ง ๆ ที่พวกตนไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ด้วยความเป็นลูกผู้ชาย ก็ยอมรับไม่ได้ เพียงแค่อยากจะมาข่มขู่เท่านั้นเอง

ด้าน ร.ต.ต.พิพัฒชัย กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ระหว่างเกิดเรื่อง ตนอยู่ระหว่างอบรมนายร้อยตำรวจ และเตรียมที่จะไปรับตำแหน่งและรับประกาศเสร็จสิ้นการอบรมในวันที่24 มี.ค.นี้ ที่ จ.ยะลา โดยวันนี้ได้นำตัวลูกชายพร้อมเพื่อนมามอบตัวด้วยตนเอง และยืนยันด้วยความเป็นนายตำรวจ ที่ชีวิตอยู่ในราชการมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี จะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องของคดีอย่างแน่นอนด้วยความบริสุทธิ์ใจ ลูกชายทำผิดก็จะปล่อยให้เป็นไปตามขบวนการของกฎหมาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้แจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ยิงปืน ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 รายตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด เป็นชายรูปร่างท้วมเสื้อสีขาว อยู่ในระหว่างการหลบหนี จะดำเนินการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวนได้ทำการเชิญตัวผู้เสียหายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม และหากปรากฏข้อเท็จจริงจากปากคำของผู้เสียหาย จะมีการดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน