กลุ่มวัยรุ่น เต้นบนรถตำรวจ ยอมรับผิด อ้างคึกคะนอง-ฮึกเหิม หวังโพสต์โชว์ให้เพื่อนดู

23 มี.ค. 2564 - 17:21 น.

กลุ่มวัยรุ่น เต้นบนรถตำรวจ ยอมรับผิด อ้างคึกคะนอง-ฮึกเหิม หวังเอาไปโพสต์โชว์ให้เพื่อนดู ขอโทษตำรวจ-พระ และทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณีปมคลิปฉาว กลุ่มเพื่อนนาคถือขวดเบียร์ขึ้นไปกระโดดโลดเต้นบนท้ายกระบะรถตำรวจ สภ.แม่เปิน อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ อย่างเมามัน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างถึงความไม่เหมาะสม

กระทั่ง พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ สั่งการให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ เขียวอ่อน ผกก.สภ.แม่เปิน ท้องที่ที่เกิดเหตุทำหนังสือชี้แจง พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าในวันที่เกิดเรื่อง และหากพบว่าว่าผิดจริง จะมีการดำเนินการตามกฎหมายและทางวินัย ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด วันนี้ (23 มี.ค.64) ที่ สภ.แม่เปิน นายสันต์ เหล่าหมวด ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่หมู่ 4 ต.แม่เปิน อ.แม่เปิน พากลุ่มวัยรุ่น ที่ปรากฏอยู่ในคลิปเจ้าปัญหา 8 คน เดินทางมาที่โรงพัก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายโยก หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่หิ้วเบียร์ขึ้นไปโยกย้ายบนรถกระบะตำรวจ กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุ มีความรู้สึกดีใจที่เพื่อนรักได้อุปสมบท และอยากสื่อผ่านโลกโซเชียลไปถึงกลุ่มเพื่อนที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ ให้รู้ว่างานนี้มีความสุนก จึงเกิดความคึกคะนอง โดยไม่คิดว่าตำรวจจะเกิดความเสียหาย เนื่องจากมองว่าเป็นงานบุญ จึงฮึกเหิม คิดสนุกให้เพื่อนถ่ายคลิปวิดีโอไว้ แล้วให้กลุ่มเพื่อนที่นั่งอยู่ท้ายรถตำรวจ ลุกขึ้นเต้นโยกย้ายส่ายสะโพก เป็นจังหวะฮาร์ดคอร์ ขย่มรถ เพื่อหวังจะเอาไปโพสต์โชว์ให้เพื่อนๆ ดูเพื่อความสนุกสนาน

ไม่คาดคิดว่า สิ่งที่ทำไปนั้น จะเป็นชนวนในการสร้างปัญหาไปถึงตำรวจ และฝ่ายเพื่อนที่บวชพระ ตนและกลุ่มเพื่อนจึงขอโทษสังคม ขอโทษครอบครัวฝ่ายพระ และขอโทษตำรวจ สภ.แม่เปิน โดยเฉพาะ พี่สิบตำรวจ ผู้ปฏิบัติงานในวันนั้น 2 นาย ที่ต้องทำให้เดือดร้อนกับเรื่องดังกล่าว

ด้าน นายสันต์ ผู้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยจัดการจราจรและนำขบวนพิธีแห่นาค กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็อยากให้สังคมโปรดเห็นใจ เพราะจริงๆ แล้ว ไม่ว่าจะผู้ร่วมงานบุญ หรือกลุ่มวัยรุ่น ไม่มีใครตั้งใจจะให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ส่วนเรื่องที่ประสานขอกำลังตำรวจให้ช่วยดูแลด้านการจราจรแห่นาคนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะตนได้ทำเรื่องขออย่างถูกต้องหมด แต่ในเมื่อมีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น ตนในฐานะหัวหน้าหมู่บ้าน จึงขอกราบขอโทษกับผู้ที่เกิดความไม่สบายใจ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สมศักดิ์ เขียวอ่อน ผกก.สภ.แม่เปิน ระบุว่า แม่กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุคึกคะนอง จะเดินทางมาขอโทษแล้ว แต่ในส่วนของตำรวจ ได้ให้ 8 กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิด พ.ร.บ.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กับกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในคลิปทั้งหมด ก่อนจะส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มวัยรุ่น เต้นบนรถตำรวจ ยอมรับผิด อ้างคึกคะนอง-ฮึกเหิม หวังโพสต์โชว์ให้เพื่อนดู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง