แม่เปิดใจบุกรร.พาลูกป.2ส่งรพ. รุ่นพี่ทำโทษโหด ดิ้นทุรนแผลพองทั้งตัว

24 มี.ค. 2564 - 13:33 น.

แม่เปิดใจ นาทีบุกโรงเรียนพาลูกส่งรพ. โดนรุ่นพี่ทำโทษเทราดโลชั่นรักษาโรคผิดหนัง 6 ขวด ลงบนตัว ดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด ผอ.รู้ข่าวรุดเยี่ยม บอกรุ่นพี่หวังดี เห็นไม่อาบน้ำ เลยชุบสำลีทารักษาหิดบนตัวให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นางจินตนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี พาลูกชาย อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้นป.2 โรงเรียนในพื้นที่ อ.เขาพนม จ.กระบี่ ส่งรักษาตัวที่รพ.เขาพนม หลังถูกรุ่นพี่ในโรงเรียนลงโทษด้วยการเอาโลชั่นยี่ห้อหนึ่งราดตามตัวถึง 6 ขวด ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลพุพองผิวหนังตามตัว ตั้งแต่ช่วงขาขึ้นไปจนถึงใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณอวัยวะเพศมีน้ำเหลืองไหลออกมาตลอดเวลา แพทย์ต้องรีบให้การรักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด และล้างบาดแผล

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 24 มี.ค.2564 นางจินตนา เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายเล่าฝห้ฟังว่า ถูกรุ่นพี่ที่เป็นพี่เลี้ยง 2 คน เรียนชั้น ป.5 และ ม.4 ทำโทษหลังจากเข้าแถวไม่เป็นระเบียบด้วยการให้วิ่ง แต่ลูกวิ่งไม่ไหวเพราะเจ็บขา ทำให้รุ่นพี่ไม่พอใจเข้ามากระทืบแล้วใช้ยาโลชั่นทารักษาโรคกลากเกลื้อนเทราดตามตัวถึง 6 ขวด จนลูกดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด นอกจากนั้นยังเอาศีรษะกระแทกตู้เก็บของจนมีอาการปวดศีรษะ

” ต่อมาวันรุ่งขึ้นลูกก็ไปแจ้งครูประจำชั้น แต่ครูบอกว่าไม่ต้องไปหาหมอ ให้ไปห้องพยาบาลและรับยามาทาบรรเทาความเจ็บปวด แต่อาการลูกหนักขึ้นแผลเริ่มพุพอง จนกระทั่งลูกอีกคนโทรมาบอกว่าน้องถูกรุ่นพี่ทำร้าย จึงรีบไปที่โรงเรียนแล้วพาลูกส่งรพ. การกระทำแบบนี้ร้ายแรงมาก อยากให้โรงเรียนรับผิดชอบชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร พี่เลี้ยงทำกับรุ่นน้องอย่างรุนแรงแบบนี้ได้หรือไม่ ยาทากลากเกลื้อนทั้ง 6ขวดมาได้อย่างไร หลังได้ใบรับรองแพทย์แล้วจะไปแจงความและให้ลูกชายย้ายโรงเรียน “

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน ระบุว่า หลังทราบเรื่องเมื่อค่ำวานนี้ก็ได้เข้าไปเยี่ยมอาการเด็กที่รพ.เขาพนม ทันทีและชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ปกครองแล้ว จากการสอบสวนเด็กนักเรียนรุ่นพี่เบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงวันอาทิตย์ซึ่งครูที่ดูแลเด็กไม่อยู่ มีแต่เด็กรุ่นพี่ดูแลกันเอง วันเกิดเหตุรุ่นพี่ได้ลงโทษเด็กรุ่นน้องที่ไม่รักษาความสะอาด ไม่อาบน้ำและเป็นหิดตามตัวจึงได้ใช้ยาทาโรคผิวหนังชุบสำลี ทาลงไปบนตัวรุ่นน้อง อาจจะด้วยความหวังดีหรืออะไรก็แล้วแต่ ทำให้เด็กรุ่นน้องได้รับบาดเจ็บ ซึ่งโรงเรียนก็จะลงโทษนร.รุ่นพี่ตามกฎของโรงเรียนต่อไป และโรงเรียนพร้อมรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เปิดใจบุกรร.พาลูกป.2ส่งรพ. รุ่นพี่ทำโทษโหด ดิ้นทุรนแผลพองทั้งตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง