พระผู้ใหญ่สั่งพ้นวัด! หลังเจ้าอาวาสรับ กอด-หอม แม่ครัวจริง เผยรักเหมือนลูกหลาน

25 มี.ค. 2564 - 13:30 น.

พระผู้ใหญ่สั่งพ้นวัดทันที เจ้าอาวาสวัดดังเมืองอุบลราชธานี เจ้าของคลิปเสียงฉาว หลังยอมรับมีการกอด หอม แม่ครัวสาวจริง เผยเพราะรักเหมือนลูกหลาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแฉคลิปเสียงเจ้าอาวาสวัด ใน อ.เมืองอุบลราชธานี โทรศัพท์ขอมีเพศสัมพันธ์กับแม่ครัวโรงเรียนของวัด แลกเงินเลี้ยงดู โดยก่อนหน้ามีพฤติกรรมเข้ามาโอบกอด จับอวัยวะเพศ จนสาวร้องเรียนไปยังพระผู้ใหญ่ของจังหวัด ต้องการให้เจ้าอาวาสออกไปจากวัด

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 25 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามพระเณรในวัดดังกล่าวทราบว่า เจ้าอาวาสออกจากวัดไปทำธุระต่างอำเภอกับลูกศิษย์คนสนิทหลายวันแล้ว และยังไม่กลับเข้ามา พร้อมปฏิเสธไม่ทราบเรื่องคลิปเสียงแต่อย่างใด โดยเฟซบุ๊กของลูกศิษย์คนสนิทรายหนึ่งโพสต์ภาพเจ้าอาวาสรูปนี้ พร้อมกับระบุข้อความว่า “เผื่อมีคนคิดถึงพระอาจารย์สบายดีครับ” จากนั้นก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมฝากให้ดูแลหลวงพ่อด้วย


หลังแม่ครัวร้องเรียนไปยังพระสังฆาธิการของจังหวัด พระครูโกศลวิหารคุณ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองอุบลราชธานี ฝ่ายมหานิกาย ซึ่งเป็นพระปกครองของเจ้าอาวาสรูปดังกล่าว เข้ามาสอบสวนเรื่องราวเมื่วันที่ 22 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้ความว่าเจ้าอาวาสยอมรับมีการกอด หอม แม่ครัวสาวรายนี้จริง แต่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กัน เพราะรักเหมือนลูกหลาน ให้มาช่วยงานที่วัด เวลาเดือดร้อนมาขอข้าวสาร ขอเงินก็ช่วยเหลือไป

ซึ่งผลการสอบสวนพระครูโกศลวิหารคุณ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองอุบลราชธานี ขอให้ทั้งสองฝ่ายแยกห่างจากกัน โดยให้หลวงพ่อเจ้าอาวาสออกไปจากวัดทันที เพื่อช่วยรักษาชื่อเสียงของวัดและพระพุทธศาสนา ซึ่งเจ้าอาวาสก็ยินยอมออกจากวัดไปกับลูกศิษย์ตั้งแต่ค่ำของวันนั้น โดยไม่ทราบว่าไปที่ไหน

พระครูโกศลวิหารคุณ ระบุด้วยว่า สำหรับความผิดของเจ้าอาวาสรูปนี้ ถือเป็นเรื่องอาบัติร้ายแรง หากต้องการแก้ไขต้องไปทำพิธีปริวาสกรรมปลงอาบัติกับหมู่คณะสงฆ์ ซึ่งไม่ทราบว่าหลวงพ่อเจ้าอาวาสได้ไปทำแล้วหรือยัง ส่วนที่ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีก็ให้เป็นเรื่องของทางโลกที่จะดำเนินการไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระผู้ใหญ่สั่งพ้นวัด! หลังเจ้าอาวาสรับ กอด-หอม แม่ครัวจริง เผยรักเหมือนลูกหลาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง