เมียช็อก! หมอให้ทำใจ ด.ต.เตะบอลขาหัก นอนรอผ่าตัด 7 วัน ก่อนดับปริศนา

26 มี.ค. 2564 - 09:04 น.

ด.ต.เตะบอลขาหัก รอผ่าตัดถึง 7 วัน ก่อนช็อคเสียชีวิตคาห้องผ่าตัด เมีย-ญาติติดใจ แค่ขาหักทำไมต้องรอถึง 7 วัน ขณะแพทย์ขอดูสรุปผลการเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากภรรยาดาบตำรวจนายหนึ่ง อยู่ที่อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า อยากให้ร่วมกันตรวจสอบการเสียชีวิตของสามี ที่จบชีวิตลงเพียงแค่ขาหัก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของ ด.ต.ศิราวุธ หลอดทอง อายุ 44 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ สภ.ชำนิ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เพื่อนตำรวจต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะผู้ตายเป็นคนแข็งแรง เป็นนักกีฬาฟุตบอลประจำโรงพัก และหลายคนอยากทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงในครั้งนี้

นางสุวรรณี หลอดทอง อายุ 43 ปี ภรรยาด.ต.ศิราวุธ

นางสุวรรณี หลอดทอง อายุ 43 ปี ภรรยาด.ต.ศิราวุธ เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา แฟนไปเล่นฟุตบอลกับกับเพื่อนตำรวจ โดยเล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตู แต่เกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันไปปะทะกัน แล้วขาซ้ายหัก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลนางรองทันที เมื่อทราบข่าวก็ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล แต่ไม่ตกใจ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา และไม่ร้ายแรง เบื้องต้นจากการสอบถามหมอ ทราบว่านัดผ่าตัดในวันถัดไปคือวันที่ 19 มี.ค.

เมื่อถึงเวลาหมอแจ้งว่า ให้เลื่อนการผ่าออกไปก่อน เพราะมีเคสใหญ่กว่านี้ โดยมีพยาบาลมาวัดความดัน และเติมน้ำเกลือให้ ต่อมาหมอมาแจ้งอีกว่า ต้องรอขาที่บวมยุบก่อนถึงจะผ่าตัดได้ ตนจำเป็นต้องเชื่อหมอ ขณะที่ขาของสามีก็บวมขึ้นเรื่อยๆ

สุดท้ายหมอนัดผ่าวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงเข้าผ่าตัด แต่สามีเป็นคนขี้กลัว จึงอนุญาตให้หมอดมยาสลบ หลังจากเข้าห้องผ่าตัดไปเพียงไม่นาน หมอออกมาแจ้งว่า “ให้ทำใจ” ก่อนจะส่งตัวสามีไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอีกแห่ง

กระทั่งหมอมาแจ้งว่า สามีเสียชีวิตแล้ว โดยได้รับคำตอบจากหมอว่า ลิ่มเลือดเกิดการแข็งตัว ไม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ ขณะนี้ตนและญาติข้องใจมากว่า ผู้ป่วยแค่ขาหัก แต่ต้องถึงกับเสียชีวิต ทั้งที่เป็นคนแข็งแรง และเพียงแค่ขาหัก ทำไมต้องให้รอผ่าตัดถึง 7 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นทางโรงพยาบาลแห่งแรก ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ได้ ซึ่งจะต้องรอผลพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อนจึงจะแจ้งให้ญาติทราบได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียช็อก! หมอให้ทำใจ ด.ต.เตะบอลขาหัก นอนรอผ่าตัด 7 วัน ก่อนดับปริศนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง