ล้อมจับระทึก หนุ่มคลั่งยา ใช้ปืนยิงสวน-ท่อนเหล็กฟาดตร.แขนหัก พบประวัติปี’63 เคยคลั่งชิงจยย. ทุบรถตำรวจพัง ออกเรือนจำก่อเหตุซ้ำอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.64 พ.ต.ต.พชร ชัยเพชร สารวัตรสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม ร.ต.อ.ลัทธกร อินทสุวรรณ สารวัตรสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี, พ.ต.ต.มานิตย์ ทองชั่ง สารวัตรสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร.ต.อ.ศุภัฐกรณ์ หอมแช่ม รอง.สวป.เมืองสุราษฎร์ธานี

นำกำลังตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 9 ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจับกุมนายสมเกียรติ อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน ที่มีประวัติเคยคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด และมีอาวุธปืน 2 กระบอก คือปืนยาวขนาด .22 ติดลำกล้อง และปืนพกสั้นขนาด .22 พร้อมกระสุนปืน 25 นัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการปิดล้อมบ้านนายสมเกียรติ รู้ตัวว่ามีตำรวจจะมาจับกุม จึงใช้อาวุธปืนยาวติดลำกล้องขนาด .22 ยิงออกมาจากในบ้านใส่ตำรวจ จำนวน 5 นัด แต่กระสุนไม่ถูกใคร ทำให้ชุดจับกุมต้องวิ่งหาที่กำบังกันจ้าละหวั่น และไม่สามารถจะเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจขว้างแก๊สน้ำตาเข้าไปในบ้าน และบุกเข้าไป กลับถูกนายสมเกียรติใช้ท่อนเหล็กมัดติดกับมือด้วยสายเคเบิ้ลไทม์ถูก ด.ต.ไพรัช รอดภัย ผบ.หมู่ กก.สส.(นฟ) ชุดสวาท ได้รับบาดเจ็บแขนหัก ก่อนที่จะสามารถจับตัวนายสมเกียรติได้อย่างทุลักทุเล แล้วนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.คีรีรัฐนิคม

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเย็นวันที่ 15 ก.ย.63 นายสมเกียรติมีอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด ก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ของนายวิโรจน์ อินทชาติ ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ และคลุ้มคลั่งใช้มีดพร้าทำร้ายนายสมศักดิ์ วิมัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.ท่าขนอน ที่เข้าช่วยเจรจาจนได้รับบาดเจ็บ

พร้อมแย่งอาวุธปืนไปยิงใส่ตำรวจ 7 นัด และใช้ไม้ทุบกระจกรถตำรวจเสียหาย ซึ่งพ.ต.อ.ประวิทย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมข้ามคืนนี้เป็นเวลา 18 ชั่วโมง จึงจับตัวได้พนักงานสอบสวน สภ.คีรีรัฐนิคม แจ้งข้อหาทำลายทรัพย์สินทางราชการ และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองที่สาธารณะ

กระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมาถูกปล่อยตัวกลับมาอยู่บ้านที่เกิดเหตุ แต่กลับมาเสพยาเสพติดอีก และเกิดคลุ้มคลั่งไปทุบทำลายทรัพย์สินผู้อื่น กระทั่งเวลา 05.00 น. วันเกิดเหตุคลุ้มคลั่งอีกครั้งอาละวาดทุบรถยนต์และชิงอาวุธปืน 2 กระบอก ของชาวบ้านไปยิงใส่คนงานสวนปาล์ม จนต้องวิ่งหนีตายไปแจ้งตำรวจมาจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำลายทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ชิงทรัพย์ผู้อื่น และพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่ นำส่ง สภ.คีรีรัฐนิคม ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน