ผู้การฯ สุราษฎร์ สั่งคุมเข้มเลือกตั้งนายกเทศบาล 40 แห่ง เน้นย้ำพื้นที่ช้างชนช้าง

26 มี.ค. 2564 - 17:55 น.

วันที่ 26 มี.ค.64 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การเลือกตั้งนายกเทศบาลและสมาชิกสภาเทศบาลในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เหลือเพียง 2 วันที่จะมีการเลือกตั้งหรือโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนายกเทศบาลและสมาชิกสภาเทศบาล ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 28 โรงพัก จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้าพื้นที่เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยทั้งก่อนและกำลังเลือกตั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย โดยเฉพาะสนามเลือกตั้งที่ช้างชนช้างหรือพื้นที่ที่มีการแข่งขันกันสูง ไม่ว่าจะเป็นสนามเลือกตั้งนายกเทศบาลนคร สนามเลือกตั้งนายกเทศบาลเมืองและเทศบาลตำบล ซึ่งสุราษฎร์ธานีมีทั้งหมด 40 เทศบาล แบ่งเป็นเทศบาลนคร จำนวน 2 แห่ง เทศบาลเมืองจำนวน 3 แห่ง และเทศบาลตำบลจำนวน 35 แห่ง

ดังนั้นหากพื้นที่ไหนมีความไม่สงบหรือมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงในแต่ละพื้นที่สามารถแจ้งมายังหมายเลข 191ได้ ทางตำบลภูธรจังหวัดจะจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเท่าที่รับทราบจากเจ้าหน้าที่มีเพียงไม่กี่พื้นที่ๆ มีการแข่งขันทางการเมืองสูง โดยเฉพาะการเลือกตั้งนายกเทศบาลตำบล เนื่องจากมีการรายงานว่ามีการทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้ว

ด้าน คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี คาดว่าการเลือกตั้งนายกเทศและสมาชิกสภาเทศบาล จะมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งออกมาใช้สิทธิ์มากกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากผู้สมัครเกล่านั้นอยู่ใกล้ชิดกับชาวบ้านและผู้สมัครจะเชิญชวนให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตนเองให้มากที่สุด นั้นหมายถึงการแข่งขันก็จะสูงตามไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้การฯ สุราษฎร์ สั่งคุมเข้มเลือกตั้งนายกเทศบาล 40 แห่ง เน้นย้ำพื้นที่ช้างชนช้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง