ยายวัย62 นึกว่าแก๊สหมด! ถอดสายยางออกจากถัง ไม่รู้วาล์วเปิดทิ้งไว้ ไฟลุกพรึ่บ! หวิดไหม้ทั้งตัว

7 พ.ย. 2560 - 15:29 น.

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ และหน่วยป้องกันสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบางนอน รับแจ้งเหตุมีผู้บาดเจ็บถูกไฟคลอก ขณะทำกับข้าวในครัวหลังบ้านเลขที่ 21/10 ม.1 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงรุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในซ.แม่ละม้าย ต.บางนอน โดยภายในครัวพบถังแก๊ส เกิดไฟพวยพุ่งออกมาจากถังอย่างต่อเนื่องสูงประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างช่วยกันนำผ้าชุบน้ำไปคลอบปิดบริเวณหัวแก๊สแต่ไม่สามารถดับได้ เนื่องจากมีแก๊สรั่วออกจากหัวแก๊สและวาล์ลข้อต่อถัง ตรวจสอบความเสียหายภายในพบหลังคากระเบื้องเสียหาย 3 แผ่น และแผ่นกระจกใสห้องครัวแตกร้าวหลายแผ่น จากไฟที่ระเบิดขึ้นมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบางนอนซึ่งเดินทางมาสมทบ ใช้ถังเคมีฉีดดับเพลิง ไฟจึงดับลง และสามารถปิดวาล์วถังแก๊สได้ ก่อนยกออกมาวางหน้าบ้านเพื่อให้อากาศช่วยระบายความร้อนจากถัง

จากการสอบถามนางสุนันทา สังข์แก้ว อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน ผู้บาดเจ็บจากไฟไหม้บริเวณผิวหนังกำพร้า ตามแขนขา และใบหน้า และปลายผมถูก กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้จุดไฟที่เตาถ่านเพื่อทำกับข้าว และได้ถอดสายยางจากวาล์วถังแก๊ส โดยนึกว่าแก๊สหมดเพื่อจะนำไปเปลี่ยนถัง โดยไม่ทราบว่าถังแก๊สได้เปิดวาล์วทิ้งไว้ เมื่อถอดได้สักครู่จึงเกิดลูกไฟระเบิดขึ้นทันทีจนบาดเจ็บดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายวัย62 นึกว่าแก๊สหมด! ถอดสายยางออกจากถัง ไม่รู้วาล์วเปิดทิ้งไว้ ไฟลุกพรึ่บ! หวิดไหม้ทั้งตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง