ตำรวจกำลังตรวจที่เกิดเหตุ รถบรรทุกข้าวยางแตกพลิกคว่ำ จู่ๆ หนุ่มขับปิกอัพ พุ่งชนท้ายรถตำรวจจนพังยับเยิน ตรวจในรถเจอขวดเหล้า เจ็บรวม 3 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 27 มี.ค.64 ร.ต.อ.ไพฑูรย์ ชั้นเสมา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถหกล้อบรรทุกข้าวสารยางแตกขวางถนน บริเวณถนนท่าบ่อ-หนองสองห้อง ช่วงบ้านถ่อน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ, กู้ภัยประจักษ์หนองสองห้อง และดับเพลิงเทศบาลเวียงคุกให้การสนับสนุน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ทะเบียน 81-6084 หนองคาย จอดเกยเกาะกลางถนน ขวางช่องทางจราจร โดยพบกระสอบข้าวสารตกเกลื่อนกลาดถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัว นายพรชัย บุญทวี อายยุ 21 ปี คนขับรถบรรทุก และ นายธนาวุฒิ ศรีภา อายุ 19 ปี ผู้โดยสารนั่งมาด้วย ซึ่งทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บ ส่ง ร.พ.สมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถเข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ โดยได้จอดรถในช่องขวาสุด ต่อจากรถกู้ภัยประจักษ์หนองสองห้อง ซึ่งได้เปิดไฟวับวาบเป็นสัญญาณเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนตามระเบียบปกติ และได้ลงจากรถเพื่อบันทึกรายละเอียดของอุบัติเหตุ

จู่ๆ ก็มีรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บก 9795 หนองคาย โดยมี นายธัญวุฒิ โคตรชมภู อายุ 48 ปี เป็นคนขับ มุ่งหน้าเข้าเขตพื้นที่บ้านหนองสองห้อง ได้พุ่งชนรถตำรวจอย่างจัง แรงกระแทกทำให้รถตำรวจไถลไปชนกับรถกู้ภัยอีกต่อหนึ่ง ส่วน นายธัญวุฒิ คนขับรถกระบะได้รับบาดเจ็บขาหักและปากแตก โดยพบมีขวดสุราตกอยู่ในรถด้วย

จากการสอบถามทราบว่า รถหกล้อบรรทุกข้าวสาร จะมุ่งหน้าไปยังบ้านพระธาตุบังพวน ได้เกิดยางแตก ทำให้รถเสียหลักไปชนเสาไฟส่องสว่างบริเวณเกาะกลางถนน รถติดค้างอยู่บนเกาะกลางถนน ขวางการจราจรทั้งสองด้าน และระหว่างนั้นก็เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนกับรถตำรวจและรถกู้ภัยที่จอดปฏิบัติหน้าที่อยู่ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน