ผู้สมัครนายกฯ ดอนทราย ราชบุรี แพ้โหวตโน หลังสามีเป็นผู้ต้องหายิงคู่แข่งดับ

29 มี.ค. 2564 - 00:01 น.

ผู้สมัครนายกฯ ดอนทราย ราชบุรี แพ้โหวตโน หลังสามีตกเป็นผู้ต้องหายิงพี่สะใภ้ ซึ่งเป็นคู่แข่งดับ กลางงานศพ เตรียมจัดเลือกตั้งใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2564 ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี รายงานว่า หลังมีการปิดหีบการเลือกตั้งนายกเทศบาล และสมาชิกสภาเทศบาล ใน จ.ราชบุรี ทั้งหมด 36 เขต รวม 442 หน่วย ในเวลา 17.00 น. เทศบาลที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก คือ เทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เนื่องจากก่อนถึงการเลือกตั้ง มีผู้สมัคร 2 คน คือนางจิตรลดา เนียมรักษา เบอร์ 1 เป็นอดีตนายกเทศบาลตำบลดอนทราย แต่เมื่อหมดวาระก็มาลงสมัครใหม่

โดยนางจิตรลดาเป็นภรรยาของนายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาจังหวัดราชบุรี ที่ถูกกล่าวหาในคดีฆ่าคนตาย ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในงานศพ ทำให้กระสุนปืนไปถูก นางวราพร เนียมรักษา ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ และเป็นผู้สมัครนายก เบอร์ 2 เสียชีวิต และกระสุนยังพลาดไปถูกชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2564


แม้ว่าจะมีผู้สมัครเสียชีวิตไป 1 ราย แต่การเลือกตั้งยังดำเนินต่อ ซึ่งผลการเลือกตั้งที่ออกมาในวันนี้ ปรากฏว่าผู้สมัครเบอร์ 1 ได้คะแนน 1,519 คะแนน แต่ผลคะแนนโหวตโน 2,862 คะแนน และมีบัตรเสีย 270 ใบ

นายคมกริบดี เฟื่องฟู ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง เทศบาลตำบลดอนทราย จ.ราชบุรี กล่าวว่า จะต้องเตรียมจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยนางจิตรลดาไม่สามารถที่จะกลับมาลงสมัครได้อีก เพราะผลการเลือกตั้งในครั้งนี้แพ้ ส่วนที่ว่าเมื่อเปิดรับสมัครแล้วใครจะมาสมัครบ้างก็ต้องจะมาตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้สมัครนายกฯ ดอนทราย ราชบุรี แพ้โหวตโน หลังสามีเป็นผู้ต้องหายิงคู่แข่งดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง