เลี้ยงโต๊ะจีนผี จัดให้วิญญาณโซ้ยเต็มที่ คนตักใส่ถุงกลับบ้านได้ ผีไม่มีหวง

29 มี.ค. 2564 - 21:41 น.

เลี้ยงโต๊ะจีนผี จัดให้ดวงวิญญาณโซ้ยเต็มที่ ผีอิ่มแล้ว คนตักใส่ถุงกลับบ้านได้ ด้านเจ้าของโต๊ะจีนหลอน ทำงานมา 18 ปีไม่เคยเจอผู้ว่าจ้างแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สุสานสว่างอุทยานธรรมสถาน ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังได้รับทราบว่า มีผู้จ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยงดวงวิญญาณ หรือเลี้ยงผี ภายในสุสานที่ฝังศพ

ภายในงานพบกับ ดร.ธนภร วรรณโชติ อายุ 43 ปี พร้อมครอบครัว ผู้ว่าจ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยง โดยมีโต๊ะจีนวางเรียงรายมากมายภายในสุสาน

ดร.ธนภร กล่าวว่า ตนและครอบครัวมีความประสงค์ที่จะทำบุญเลี้ยงดวงวิญญาณ จึงได้หาสุสานและพบสุสานสว่างอุทยานธรรมสถาน จึงได้โทรติดต่อสอบถามพร้อมเข้ามาดูหลุมสุสานไร้ญาติ และจ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยงดวงวิญญาณ 36 โต๊ะ ถือว่าเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ของครอบครัวอีกด้วย

นายเอกลักษณ์ อุ่นดี อายุ 35 ปี เจ้าของโต๊ะจีน กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของโต๊ะจีนเก่งโภชนา ได้รับการติดต่อจากผู้ว่าจ้างให้มาทำโต๊ะจีนที่สุสานดังกล่าว ตนทำโต๊ะจีนมาร่วม 18 ปี ยังไม่เคยเจอใครว่าจ้างให้มาทำโต๊ะจีนให้ผีเลย ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีคนว่าจ้าง ส่วนตัวยังมีความกลัว เพราะบรรยากาศค่อนข้างวังเวง

อย่างไรก็ตามต่อมา อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน ที่ทราบข่าวจึงได้ชวนเพื่อนกู้ภัยมาที่สุสาน เพื่อสร้างความครึกครื้นให้กับบรรดาผู้ทำโต๊ะจีน ไม่ให้เกิดความกลัวไปมากกว่านี้ หลังสิ้นสุดงานเลี้ยง ทางเจ้าภาพอนุญาตให้ชาวบ้านนำอาหารที่เลี้ยงผีใส่ถุงกลับบ้านได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลี้ยงโต๊ะจีนผี จัดให้วิญญาณโซ้ยเต็มที่ คนตักใส่ถุงกลับบ้านได้ ผีไม่มีหวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง