พายุฤดูร้อนซัด อาคารผู้ป่วย รพ.วิเชียรบุรี พังยับ ฝ้า-ผนัง กระจกแตกระเนระนาด ผู้ป่วยนอนเตียง เผยนาทีฝ้าเพดานถล่ม หวิดหล่นทับ ญาติช่วยทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน เวลาประมาณ 17.50 น. เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มอาคารผู้ป่วยโรงพยาบาลวิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับความเสียหาย ลมพายุได้พัดกระหน่ำผนังกั้นโซนผู้ป่วยล้มกระจกแตกกระจาย ฝ้าเพดานต้านแรงลมพายุไม่ไหว พังถล่มลงมาหวิดทับผู้ป่วย ขณะที่เกิดเหตุมีผู้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่บริเวณดังกล่าว 6 เตียง ด้านเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ต้องรีบช่วยกันเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกอย่างเร่งด่วนไปยังที่ปลอดภัยอย่างโกลาหล และมีบ้านพักเจ้าหน้าที่เสียหายจำนวน 1 หลัง

ด้านนายเชิดชัย คงจำนง หัวหน้าบริหารโรงพยาบาลวิเชียรบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 29 มี.ค. พายุลมและฝนได้พัดกระหน่ำมาทุกทิศทุกทาง ทำให้ตึกผู้ป่วยอาคารเมตตา 114 เตียง บริเวณแผนกอายุรกรรมหญิง และแผนกศัลยกรรมชาย โดยเฉพาะบริเวณชั้น 2 ของอาคาร ซึ่งมีผู้ป่วยอยู่ 6 เตียง ลมได้พัดผนังกั้นห้องผู้ป่วยล้มทำให้กระจกแตกกระจาย ทำให้ผู้ป่วยถูกเศษกระจกบาดเข้าบริเวณขา ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ส่วนเจ้าหน้าที่เข้าช่วยย้ายผู้ป่วย ขณะเกิดเหตุถูกกระจกบาดเข้าที่ข้อมือได้รับบาดเจ็บ 1 ราย โดยพายุฝนดังกล่าวได้พัดกระหน่ำอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสงบ

ต่อมาวันที่ 30 มี.ค. เจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจความเสียหาย พบว่าหอผู้ป่วยนอก ชั้น 2 และ ชั้น 3 มีกระจก ประตู กระจกบานเกล็ด กระจกกั้นพื้นที่ผู้ป่วย ราวผ้าม่าน และฝ้าเพดาน พังเสียหายหลายจุด จากการประเมินเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท กำลังให้ช่างตีราคาโดยละเอียดอีกครั้ง

ด้านนางสมคิด (นามสมมุติ) ผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่ในห้องแยกโรค ชั้น 2 เปิดเผยว่า ขณะที่ตนนอนที่อยู่เตียงภายในห้อง ได้ยินเสียงคนพากันหวีดร้องเสียงดังอยู่นอกห้อง ซึ่งตนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น สักพักฝ้าเพดานห้องที่ตนนอนรักษาตัวอยู่ ก็พังหล่นลงมาข้างเตียง เกือบหล่นทับตน และยังมีฝ้าที่ห้อยหมุนไปมาอยู่บนหัว กำลังจะหล่นลงมาที่เตียงของตน ญาติๆ เห็นเลยพากันรีบขยับเตียงของตนออกมายังที่ปลอดภัย ตอนนั้นตกใจมาก ลุกวิ่งหนีก็ไม่ได้ เพราะตนยังป่วยอยู่ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แต่โชคยังดีที่ญาติๆ ช่วยขยับเตียงออกมาทัน ก่อนที่ฝ้าเพดานจะหล่นมาใส่

ขณะที่นางละมาด รุ่งยิ้ม อายุ 51 ปี เปิดเผยว่า ขณะตนกำลังเฝ้าแม่ที่ป่วยอยู่ ที่ชั้น 2 ได้เกิดพายุฝนและมีลมกระโชกแรง จังหวะนั้นตนหันไปมองเห็นลมพายุขนาดใหญ่ ลักษณะคล้ายกับงวงช้าง หมุนตรงมาบริเวณเตียงผู้ป่วยที่แม่ของตนนอนอยู่ ตอนนั้นตนมองไม่เห็นอะไรเลย มืดไปหมด ทำอะไรไม่ถูกได้แต่กอดแม่ที่ป่วยอยู่บนเตียงไว้แน่น ตอนนั้นรู้สึกกลัวเหมือนใจจะขาด แต่ไม่กล้าหนีไปไหน ไม่กล้าทิ้งแม่ ทำได้แค่กอดแม่ไว้แน่น สักพักลมพายุก็สงบลง โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรกับเหตุการณ์ดังกล่าว ตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน