ซ่อมแล้วไม่มีเงินจ่าย! หนุ่มเปิดใจขึ้นป้ายแจ้งลูกค้า ‘ช่าง ไม่ใช่นักบุญ’

31 มี.ค. 2564 - 19:19 น.

หนุ่มเจ้าของร้าน ซ่อมรถจักรยานยนต์ เปิดใจ ขึ้นป้ายแจ้งลูกค้า ‘ช่าง ไม่ใช่นักบุญ’ เอารถมาซ่อมเสร็จแล้วไม่มีเงินจ่าย ให้เหตุผลตกงาน-เจอผลกระทบช่วงโควิด โอดผมเองก็เจอ แย่เหมือนกัน แค่รับซ่อมได้ค่าแรงพอเลี้ยงครอบครัวไปวันๆ ไม่ได้ร่ำรวยอะไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 31 มี.ค.2564 ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ชื่อ ‘คลินิกช่างเอ’ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ นายสมพงษ์ ฉิมวาด อายุ 31 ปี เจ้าของร้านได้เปิดใจ หลังติดป้ายไวนิลสีแดงขนาดใหญ่ แขวนไว้ที่ชายคาหน้าบ้าน เขียนข้อความว่า “เงินไม่ครบ จอดไว้ครับ เบื่อแล้ว !! เดี๋ยวมาให้ พอไว้ใจทีหาย “ทุกราย”(อาชีพ ช่าง ไม่ใช่นักบุญ) รู้มาก…ทำเอง! รู้ดี..ทำที่อื่น! ” แล้วนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำให้ชาวเน็ตแห่แชร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นทำนองเห็นใจกันเป็นจำนวนมาก

นายสมพงษ์ เปิดเผยว่า เปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์มาหลายปีแล้ว และปัญหาที่ทางร้านพบเจอเป็นประจำก็คือ ลูกค้าบางรายที่นำรถมาซ่อม พอซ่อมเสร็จลูกค้ามารับรถแล้วบอกว่าวันนี้ไม่มีเงิน ขอเอารถไปก่อน เพราะต้องใช้รถขับไปทำงานพอได้เงินแล้วจะมาจ่ายให้ แต่พอให้รถไปก็หายหน้าไปเกือบทุกราย ยิ่งช่วงระยะนี้ลูกค้าบางรายก็บอกว่า มีปัญหาจากโรคโควิดระบาด ทำให้ตกงานยังหาเงินมาจ่ายค่าซ่อมรถไม่ได้

 

ผมเองก็เดือดร้อนเหมือนกัน เพราะโควิดรอบแรกผมก็ได้รับผลกระทบปิดร้านเหมือนกัน พอมาช่วงนี้เริ่มมีลูกค้าเข้าร้านก็รู้สึกดีใจ เพราะร้านผมเป็นร้านซ่อมเล็กๆแค่รับซ่อมได้ค่าแรงพอเลี้ยงครอบครัวไปวันๆ ไม่ได้ร่ำรวยอะไร จึงตัดสินใจนำป้ายมาติดที่หน้าร้าน มีข้อความว่า เงินไม่ครบ จอดไว้ครับ เบื่อแล้ว!! เดี๋ยวมาให้ พอไว้ใจก็หาย ” ทุกราย” (อาชีพ ช่าง ไม่ใช่นักบุญ) รู้มาก…ทำเอง! รู้ดี..ทำที่อื่น! หลังจากที่ผมขึ้นป้ายที่หน้าร้านก็มีลูกค้าบางรายติดต่อมาว่า เดี๋ยวจะมารับรถและจะเอาเงินมาจ่ายด้วย บางรายก็นำเงินมาจ่ายให้บางส่วน บ้างก็บอกว่าจะทยอยให้จนกว่าจะครบถึงจะมาเอารถ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซ่อมแล้วไม่มีเงินจ่าย! หนุ่มเปิดใจขึ้นป้ายแจ้งลูกค้า ‘ช่าง ไม่ใช่นักบุญ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง