โจ๋ 13 ปี นัดซิ่งบนถนน รถเกี่ยวกันคว่ำ เจ็บ-สาหัส 7 ร้องโอดโอย ชาวบ้านด่าซ้ำ คุณตาขับรถยนต์สวนหักหลบตกข้างทางรถพัง ด้านชาวบ้านก่นด่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 มี.ค. ร.ต.ท.หญิง ภัตฆพร สุขสวัสดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุรถ จยย.ชนกัน 4 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เหตุเกิดบริเวณหน้าเทศบาลตำบลบางลึก ม.4 ตำบลบางลึก อ.เมืองชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.สอบสวน และ หน่วยกู้ชีพมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ 4 คันล้มกลิ้ง และผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย อายุ 13-15 ปี นอนร้องโอดโอยอยู่ริมถนน โดยมี 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าท้องแตกไส้ทะลัก และกระดูกหักแทงทะลุข้อศอก เจ้าหน้าที่จึงเร่งพาทั้งหมดส่งโรงพยาบาล

ห่างออกไป 200 เมตร ยังพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า ตอนเดียว ทะเบียน บธ 3353 ชุมพร ตกอยู่ข้างทาง ในสภาพล้อขวาด้านหน้าหักพับจนแทบจะหลุดออกมาจากตัวรถ

นายวิลาศ มนกานา อายุ 67 ปี คนขับรถยนต์ เล่าว่า กำลังขับรถกลับจากงานศพคนรู้จัก ระหว่างที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถจยย.ขับแข่งกันมาหลายคัน ในลักษณะปิดไฟ แล้วเกิดเสียหลักเกี่ยวกัน ทำให้ตนตกใจหักหลบจนรถพุ่งตกลงข้างทาง โชคดีที่ตนและเพื่อนที่มาด้วยกันไม่ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ชาวบ้านในละแวกนั้น ได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้ มักจะรวมตัวกันแทบทุกคืน สร้างความรำคาญและสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะกลุ่มนี้มักจอดริมถนนแล้วจะเร่งเครื่องเสียงดัง แข่งรถกันเป็นประจำแทบทุกคืน ก่อนเกิดเหตุเด็กกลุ่มนี้ได้รวมตัวกันตั้งแต่ช่วงเย็นแล้ว ชาวบ้านได้แจ้งไปที่สายตรวจ จึงแยกย้ายกันไป ก่อนจะมารวมตัวกันในช่วงหัวค่ำ มาประลองความเร็วกันเช่นเดิม แต่คืนนี้พลาดท่าคาดจะเกี่ยวกันแล้วเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน