เดือนหน้าจะคลอดแล้ว! ตร.บุกรวบ สาวท้องแก่ ค้ายาบ้า-ไอซ์ ทิ้งลูกน้อย 3 ขวบอยู่ลำพัง

1 เม.ย. 2564 - 11:55 น.

เดือนหน้าจะคลอดแล้ว! ตร.บุกรวบ สาวท้องแก่ ขายยาบ้า-ไอซ์ อ้างหาเงินเลี้ยงลูก เศร้าลูกชายวัย 3 ขวบต้องอยู่ลำพัง หลังแม่โดนจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 เม.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดมหาสารคาม ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.นุติ ศักดิ์สุภาพ ผกก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม ร่วมจับกุม น.ส.อลิษา (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในตำบลเกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้า 450 เม็ด ยาไอซ์ 11.7 กรัม มือถือ 1 เครื่อง

พ.ต.อ.นุติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายหนึ่ง พร้อมยาบ้า 18 เม็ด โดยขยายผลจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ซื้อยาบ้ามาจาก น.ส.อลิษา 20 เม็ด ราคา 1,000 บาท และได้เสพไปแล้วบางส่วน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุม ที่หอพักแห่งหนึ่งในตำบลเกิ้ง อ.เมืองมหาสารคาม โดยเจ้าหน้าที่ได้เคาะประตูห้องพัก และน.ส.อลิษา เปิดประตูออกมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น โดยมีเหตุสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของที่มีไว้ ได้มา หรือใช้ในการกระทำผิดกฎหมาย หรือยาเสพติด (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง

ต่อมา น.ส.อลิษา จึงยอมรับว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในห้องจริง และนำเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่ซุกซ่อนยาเสพติดอยู่ในกระเป๋าสีดำ บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษ พบยาบ้า 450 เม็ด และไอซ์ 11.7 กรัม เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวนต่อที่ ห้องสืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม

โดยน.ส.อลิษา กำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน มีกำหนดคลอดในเดือนหน้า และมีลูกชายอีกคนหนึ่งวัย 3 ขวบ ซึ่งสามีเป็นชาวต่างชาติ ไม่ได้อาศัยอยู่ในไทย แต่ยังส่งเงินมาให้ใช้ทุกเดือน

ส่วน น.ส.อลิษา ไม่ได้ทำงานอะไร โดยอ้างว่าขายยาบ้าเพราะต้องหาเงินไว้ใช้ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงลูก และเตรียมคลอดลูกที่กำลังจะออกมาลืมตาดูโลกในเดือนหน้า สำหรับลูกชายวัย 3 ขวบ เจ้าหน้าที่ได้ประสานญาติให้มารับตัวไปดูแล โดยไม่ทราบว่าแม่ถูกจับคดียาเสพติด

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือนหน้าจะคลอดแล้ว! ตร.บุกรวบ สาวท้องแก่ ค้ายาบ้า-ไอซ์ ทิ้งลูกน้อย 3 ขวบอยู่ลำพัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง