เป็นทุกอย่างให้แล้ว! เปิดใจตร.เวียงชัย สวดมนต์ไล่ผี-มอบควายธนูให้คุณป้า หลังโทรแจ้งความ 277 ครั้ง ให้มาช่วยไล่สิ่งชั่วร้ายในบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการแชร์คลิปชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายเพื่อช่วยชาวบ้าน ในพื้นที่อ.เวียงชัย จ.เชียงราย โดยระบุว่า ตำรวจต้องแก้ไขสถานการณ์ได้ทุกอย่าง

จากการสอบถาม พ.ต.ท.แดน ใจหาญ สารวัตรปราบปราม สภ.เวียงชัย จ.เชียงราย ระบุว่า เรื่องดังกล่าวมาจากที่ว่าทางผู้หญิงในคลิปโทรศัพท์แจ้ง 191 วันละหลายครั้ง นานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว โดยบอกว่ามีสิ่งที่มองไม่เห็นเข้ามาในบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูหรือตรวจสอบด้วย ที่ผ่านมาก็จัดส่งกำลังไปตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบอะไร

จนในวันที่ 30 มี.ค. มีโทรศัพท์โทรเข้ามายังหมายเลข 191 เพื่อแจ้งเหตุเป็นจำนวนประมาณ 277 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง และผู้หญิงคนดังกล่าวก็อยากจะมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน จึงนำตัวที่สภ.เวียงชัย เพื่อพบพนักงานสอบสวน

แต่ทว่าเรื่องที่จะแจ้งนั้นไม่สามารถเป็นข้อกฎหมายได้ เพราะจะแจ้งว่ามีคนทำคุณไสย มนต์ดำ และพยายามเข้ามาในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยกู้ภัย เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คสภาพจิตใจ เมื่อถึงโรงพยาบาลก็ปราฏว่าหญิงคนดังกล่าว เกิดการขัดขืนกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ทางตำรวจก็ต้องตามไประงับเหตุอีก

และก็มีสายตรวจ 3 นายไปควบคุมสถานการณ์ ประกอบด้วย ร.ต.อ.ปัณณพัฒน์ น้อยจันทร์ รอง สวป. ด.ต.ไกรราษ อุดุม ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม และ ส.ต.ท.สิรธีร์ จิตร์ตรง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ซึ่งที่ผ่านมากำชับให้สายตรวจทุกนายดูแลประชาชนอย่างดี ให้ใช้วิธีที่ถูกจุดถึงจะเข้าถึงประชาชนได้ ทำให้ ส.ต.ท.สิรธีร์ จิตร์ตรง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม คิดวิธีออก และปรากฏตามคลิป

ด้าน ส.ต.ท.สิรธีร์ จิตร์ตรง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เวียงชัย เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็ได้ตั้งสติ และคิดหาวิธีที่จะช่วยหญิงดังกล่าว จึงพูดคุยในเรื่องที่เขากลัวกับสิ่งนั้น และเสนอสิ่งของศักดิ์สิทธิ์ให้นั้นคือควายธนู เพื่อช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย จึงนำตัวหญิงดังกล่าวกลับบ้าน และเริ่มทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ตามคลิป จนทำให้หญิงคนดังกล่าวหายกลัว และขอบคุณตำรวจ ที่ช่วยในเรื่องนี้

“ตั้งแต่เป็นตำรวจมา 5 ปี ก็พึ่งเจอเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรก ส่วนตัวแล้วมีความเชื่อในคุณไสย มนต์ดำ แต่เพราะไม่มีวิชาอาคมอะไร เพียงสวดมนต์ตามหลักศาสนาพุทธ ในช่วงทำพิธีไป ซึ่งรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยหญิงดังกล่าวให้สบายใจขึ้น เพราะไม่เช่นนั้นจะโทรมา 191 ตลอดเวลา และขอบคุณผู้บังคับบัญชา วันที่เข้าไปทำพิธีด้วยที่ร่วมทำหน้าที่ด้วยกัน เพราะเชื่อว่าเราเป็นตำรวจต้องช่วยชาวบ้านในทุกเรื่องได้” ส.ต.ท.สิรธีร์ กล่าว

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน