ยายฝาแฝด กุมขมับ นัดแต่งตัวเหมือนกัน พอจะหยิบทองใส่ พบหายเกลี้ยง2แสน โจรขึ้นบ้าน อีกคดีแม่เฒ่าวัย70 ร้อง 2คนร้าย อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ตุ๋นสำเนาโฉนดใบนา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 เม.ย.2564 ที่สภ.เมืองอุดรธานี นางคำพิศ ทิพฤาชา อายุ 69 ปีและนางประสิทธิ์ ทิพฤาชา อายุ 69 ปี คุณยายฝาแฝด ชุมชนหนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ว่ามีโจรขึ้นบ้านขโมยสร้อยคอทองคำ 3 บาท สร้อยข้อมือหนัก 2 บาท และตุ้มหูทอง ทั้งหมดมูลค่าเกือบ 200,000 บาทไป เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 59 ม.1 ซ.คำงาม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี

นางคำพิศ ให้การว่า วันนี้ตนเองและน้องฝาแฝดจะเดินทางไปธนาคาร เนื่องจากมีของแจกของชำร่วยจึงพากันใส่ชุดเหมือนกัน แต่พอจะเอาทองมาใส่ซึ่งเก็บไว้ในกระเป๋าชั้น 2 ของบ้าน ปรากฏว่า สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท สร้อยข้อมือ 2 บาท ตุ้มหูเพชร ราคาเกือบ 200,000 บาท หายไป ตนเองตกใจมากเพราะเก็บไว้ไม่เคยหาย

แต่ที่แปลกใจคือมีสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 2 บาทที่ไม่ใช่ของตนเองอยู่ในกระเป๋าแทน จึงเอาสร้อยคอทองคำที่โจรทิ้งไว้ให้ไปให้ร้านทองดูเขาบอกว่าของจริง จึงมาแจ้งความอยากให้ตร.ตามจับคนร้ายให้ด้วยเพราะเป็นทรัพย์สินชิ้นสุดท้ายที่เก็บเอาไว้แต่ก็มาถูกโจรขโมยไปจนได้ ขณะที่หลังตร.รับแจ้งจะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่า

คนร้ายเป็นใครจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีและนำทรัพย์สินให้คุณยายฝาแฝด เบื้องต้นตร.สงสัยว่าจะเป็นคนใกล้ชิดหรืออาจจะเป็นโจรที่ออกอาละวาดงัดตามเรือนประชาชน พอมาบุกบ้านคุณยายฝาแฝดเจอทองมูลค่าเยอะกว่าจึงเอาทองหนัก 2 บาททิ้งไว้ให้คุณยายแทน

ส่วนที่ สภ.ไชยวาน คุณยายพรรณีหรือตื๋อ ทองใบ อายุ 70 ปี ชาวบ้านสะงวย หมู่ 3 ต.หนองหลัก อ.ไชยวาน เข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.ไชยวาน ว่า เมื่อวานนี้ 31 มี.ค.64 เวลาประมาณ 13.00 น. ขณะอยู่บ้านคนเดียว ได้มีชายแปลกหน้า 2 คนแต่งตัวดีขับรถปิคอัพสีเทา เข้ามาพูดคุยและบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ออกมาสำรวจใบนา

จากนั้นชายแปลกหน้าทั้ง 2 คนก็สอบถามคุณยายว่า เป็นหนี้ ธกส.หรือไม่ ซึ่งยายตื๋อก็บอกว่าเป็นหนี้อยู่ประมาณ 50,000-60,000 บาท ชายแปลกหน้าทั้งสองก็ถามต่อว่ามีใบนาหรือไม่และขอดูกับคุณยาย คุณยายจึงนำสำเนาโฉนดที่ดินนาที่มีอยู่จำนวน 13 ไร่ 11 ตารางวาให้ดูและพูดหวานล้อมให้คุณยายเซ็นสำเนาโฉนดที่ดินด้วยสุดท้ายยายก็เซ็นให้

คุณยายตื๋อ บอกอีกว่า พอเซ็นสำเนาโฉนดใบนาให้ชายแปลกหน้าเขาก็ขับรถออกไปจากบ้านเลยทำให้เมื่อคืนนอนไม่หลับทั้งคืนเพราะกลัวว่า เขาจะเอาสำเนาเอกสารโฉนดที่ดินไปจำนองหรือไปกู้ทำให้ยายทุกข์ใจ จึงปรึกษาลูกหลานพากันมาแจ้งความ อยากจะบอกชายแปลกหน้าทั้ง 2 คนที่ไม่รู้จักเอาสำเนาใบนามาคืนคุณยายด้วย สงสารยายเถิด

ยายฝาแฝด กุมขมับ

หลังรับแจ้งความตร.สภ.ไชยวานก็ได้แจ้งเตือนทางเพจสภ.ไชยวาน เตือนประชาชนทุกคนโดยเฉพาะผู้เฒ่าผู้แก่ ช่วงนี้ขอให้ระวังชายแปลกหน้า ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่สำรวจใบนา ขับรถปิกอัพสีเทาไม่ทราบหมายเลขทะเบียนตระเวณมาหลอกเอาใบนาของท่านไป หากพบเห็นให้รีบถ่ายรูปไว้ก่อน ทั้งรถทั้งคน ขอดูบัตรประชาชนแล้วถ่ายรูปไว้ เพื่อเป็นหลักฐานให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน