นักร้องสาวโร่แจ้งความตำรวจชิงรถ หลังเจอออกอุบายให้ขับรถพาไปกดเงินโดยอาสาขับให้ สบโอกาสพาเข้าทางเปลี่ยว นักร้องสาวเห็นท่าไม่ดีขอลงรถหนีเข้าป่าข้างทาง คนร้ายจึงขับรถหนีหายไป ล่าสุดยังไม่พบร่องรอยทั้งรถและคนร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ร.ต.อ.สมบัติ สาระลึก ร้อยเวร สภ.แกลง ระยอง ได้รับแจ้งเหตุจากผู้หญิงว่าได้ถูกคนร้ายขโมยรถยนต์เก๋ง นิสสัน มาร์ช สีส้ม หลังคาสีดำ ทะเบียน กน-5218 ระยอง หายไป โดยถูกทิ้งลงข้างทาง บริเวณ ถ.สายเนินไม้หอม-เขาช่องลม ม.7 ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และ ประสานตำรวจสายตรวจ สภ.แกลง และ สภ.เขาชะเมา สกัดรถยนต์ตามที่รับแจ้ง และพร้อมด้วยกำลัง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

พบสองข้างทางเป็นสวนยางพาราปกคลุมมืดไปทั่วบริเวณ พบกับ น.ส.จงรัก หมื่นจิต กำลังยืนรออยู่ริมถนนด้วยอาการตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังตั้งสติได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองซึ่งเป็นนักร้องประจำอยู่ที่คาเฟ่แห่งหนึ่งในเขตตลาดสามย่าน อ.แกลงระยอง ระหว่างที่ร้องเพลงก็ได้พบกับคนร้ายซึ่งเข้ามานั่งเที่ยวภายในร้าน จนกระทั่งร้านใกล้ปิด คนร้ายจึงถามกับตนเองและเพื่อนนักร้องว่าใครมีรถยนต์บ้าง ต้องการให้ช่วยขับรถไปส่งกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มใกล้กับร้านอาหารเพื่อมาจ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่ม ตนเองจึงบอกว่ามีรถยนต์ จึงรับอาสาไปส่ง แต่คนร้ายขอขับไปเอง ตนเองเห็นว่าไม่น่าเป็นมิจฉาชีพ จึงยอมให้ขับไป แต่พอส่งกดเงินเสร็จ คนร้ายออกอุบายว่าให้ไปส่ง เพื่อไปเอารถที่บ้านเพื่อน ตนเองคิดว่าไม่ไกลจึงตกลง

ต่อมาคนร้ายก็ได้ขับรถมุ่งตรงไปบนถนนสายเนินไม้หอม-เขาช่องลม แต่พอถามว่าใกล้ถึงหรือยังคนร้ายก็บอกว่าอีกไม่ไกลแล้ว จนกระทั่งวิ่งไปไกลจากร้านประมาณ 35 กม. ตนเองเห็นท่าไม่ดี คิดว่ามีอันตรายแน่ ต้องเป็นพวกมิจฉาชีพจึงบอกคนร้ายว่าปวดปัสสาวะขอให้จอดรถ พอคนร้ายจอดรถ ตนเองก็รีบวิ่งหนีเข้าไปแอบในสวนยาง คนร้ายจึงรีบขับรถหนีไป ตนเองจึงรีบโทรแจ้งความและแจ้งเพื่อนนักร้องในร้านทันที สำหรับคนร้ายเคยมานั่งที่ร้านอาหารแล้วครั้งหนึ่ง จึงไม่คิดว่าจะเป็นคนร้ายแฝงตัวมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังร้านอาหารที่คนร้ายมานั่งดื่มก่อนลงมือก่อเหตุ สอบสวนพนักงานภายในร้านอาหารที่คนร้ายมานั่งดื่ม และเตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดหน้าตู้เอทีเอ็มที่คนร้ายไปกดเงิน และตามเส้นทางที่ขับรถหลบหนีไป เบื้องต้น คาดอยู่ในพื้นที่ เขาชะเมา ระยอง จึงประสานตำรวจสายสืบ สภ.แกลง และ สภ.เขาชะเมา ออกติดตามตัวคนร้าย แต่ล่าสุดยังไม่พบตัวคนร้ายและรถยนต์ที่หายไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน