ผู้การโคราชปรี๊ดแตก สั่งตั้งกรรมการสอบวินัยตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ขับรถตราโล่ส่ายไปมาบนถนน เผยหากเมาจริงฟันไม่เลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยแพร่คลิป รถตำรวจที่ใช้ควบคุมผู้ต้องหา ของ สภ.บัวใหญ่ ขับส่ายไปส่ายมา อยู่บนถนนทางหลวงชนบทช่วงหนองโคบาล อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา และเกือบจะชนกับรถที่สวนทางมา บางครั้งก็เกือบจะตกถนน พลเมืองดีจึงขับรถไปประกบเพื่อให้จอด

พบว่าคนขับเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง มีอาการเมาสุรา ชาวบ้านได้ขอให้หยุดรถพักก่อน เพราะเกรงว่าจะไปชนรถคันอื่นเป็นอุบัติเหตุได้ แต่ตำรวจคนดังกล่าวบอกว่าขับจะถึงป้อมตำรวจแล้วอีกนิดเดียวจึงได้ขับต่อไป โดยมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 3 เม.ย. 64 พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนเพิ่งเห็นคลิปนี้ ดูลักษณะแล้วน่าจะเป็นตำรวจในพื้นที่ สภ.บัวใหญ่จริง จึงมีคำสั่งให้พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.บัวใหญ่ ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายงานผลให้ตนทราบภายใน 7 วันนี้ เพราะภาพที่ออกมานั้นถือว่าเป็นความไม่เหมาะสมผิดวินัย และสร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

ตนรับไม่ได้กับเรื่องนี้ หากสอบสวนแล้วพบว่าผิดจริง ก็จะต้องถูกดำเนินการเอาผิดทางวินัยอย่างเด็ดขาด พร้อมกันนี้ตนก็ได้แจ้งไปยังผู้กำกับการ ทุก สภ.ในพื้นที่ ให้อบรมสั่งสอนความประพฤติลูกน้องใน สภ.ของตนเองอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดภาพเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ขึ้นมาซ้ำอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน