กองปราบ บุกรวบเครือข่ายพนันออนไลน์ 16 คน เงินหมุนเวียนเดือนละ 50 ล้าน

6 เม.ย. 2564 - 16:36 น.

กองปราบ บุกรวบเครือข่ายพนันออนไลน์ 16 คน เช่าบ้านทั่ว จ.บุรีรัมย์ เปิดเป็นสำนักงาน พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 50 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.เอนก บุญตา พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาสา พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายจำนวน 5 จุด ใน จ.บุรีรัมย์ หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเว็บไซต์พนัน (www.sajoker123.com) และเว็ปพนันอื่นๆ ในเครือข่ายอีก 9 เว็บไซต์


โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 16 คน ตรวจยึดของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ 20 เครื่อง, แล็ปท็อป 3 เครื่อง, จอคอมพิวเตอร์ 30 จอ, โทรศัพท์มือถือ 31 เครื่อง, เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต 6 เครื่อง, กล้องวงจรปิด 4 เครื่อง สมุดบันทึกรายชื่อลูกค้า 26 เล่ม, สมุดบันทึกรายรับรายจ่าย 1 เล่ม และยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน มี.ค. กองปราบฯ ได้รับร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ มีกลุ่มพนันออนไลน์ลักลอบเข้ามาเช่าบ้านพักเปิดเป็นสำนักงานจำนวนมาก รวมถึงยังมีพฤติกรรมรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติดกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งพบมีการกระทำผิดดังกล่าวจริง โดยเป็นกลุ่มของเว็บพนันออนไลน์เว็บไซต์ (www.sajoker123.com) และเว็บอื่นๆ ในเครือข่าย

นอกจากนี้ยังพบอีกว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการเปิดซื้อขายยูสเซอร์เว็บพนันออนไลน์ให้กับคนที่สนใจร่วมลงทุนในราคา 300,000 บาท โดยมีการสอนวิธีขั้นตอนการเปิดเว็บพนันออนไลน์ให้อีกด้วย จึงรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลเข้าตรวจค้นจนสามารถจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหา พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาทต่อเดือน จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือช่วยประกาศโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวส่ง สภ.นางรอง ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองปราบ บุกรวบเครือข่ายพนันออนไลน์ 16 คน เงินหมุนเวียนเดือนละ 50 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง