ลอบวางระเบิดเสาไฟ เอ็ม 16 ถล่มซ้ำครูหนุ่มดับคารถ สลดโคกโพธิ์ ปัตตานี จนท.คาดยิงผิดตัว เชื่อคนร้ายหวังสังหารเจ้าหน้าที่อีกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 เม.ย.64 พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุระเบิด พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนยิง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายชนบท รอยต่อระหว่าง ม.3-ม.7 ควนลาแม ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานชุดเจ้าหน้าที่เก็บกูวัถุระเบิด พร้อมทั้งชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุมีเสาไฟฟ้าล้มขวางถนน 1 ต้น ที่ฐานเสาไฟฟ้า พบหลุมระเบิดกว้างขนาด 50 เซนติเมตร พบปลอกกระสุนปืนขนาดเอ็ม 16 และ ปืนลูกซอง ตกเกลื่อน พร้อมสะเก็ดระเบิดและเศษดินทรายกระจัดกระจายบนพื้นถนน นอกจากนี้ ห่างกันประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์เก๋งวีออส สีเทา ตกอยู่ในป่าข้างทาง จึงเข้าไปตรวจสอบ พบสภาพรถถูกกระสุนปืนยิงเข้าทั้งคัน และพบผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ 1 ราย ทราบชื่อนายรอมลี วาเงาะ อายุ 35 ปี เป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนชุมชนบ้านนากัน ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และเป็นบิหลั่นประจำมัสยิดบ้านควนลาแม

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะนายรอมลีกำลังขับรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อเดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนที่หลบซ่อนตัวอยู่ในป่าข้างทาง ได้กดระเบิดแสวงเครื่องที่แอบมาฝั่งไว้ใต้ฐานเสาไฟฟ้า ด้วยการลากสายไฟ แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักโคนลงมา เพื่อให้ล้มทับใส่รถยนต์ของนายรอมลี ทำให้นายรอมลีตกใจแล้วเร่งเครื่องยนต์ เพื่อความปลอดภัย ปรากฏว่าคนร้ายที่ซุ่มอยู่ กลับใช้อาวุธสงคราม ทั้งเอ็ม 16 และปืนลูกซอง กระหน่ำยิงที่รถของนายรอมลีหลายนัด ทำให้รถของนายรอมลีเสียหลักตกในป่าข้างทาง ก่อนคนร้ายจะเข้าจู่โจมกระหน่ำยิงซ้ำจนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ยินเสียงปืน จึงได้เข้าไปที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายได้ล่าถอยหลบหนีเข้าไปในป่า ทางเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบริเวณดังกล่าวเพื่อไล่ล่าหาตัวคนร้าย ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายน่าจะก่อเหตุผิดตัว เพราะผู้ตายเป็นคนนิสัยดี และพึ่งได้บรรจุเป็นครูสอนในโรงเรียนแถวอำเภอสะบ้ายอย จ.สงขลา

โดยคนร้ายคิดว่าผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่อีกคนที่เป็นเป้าหมายของคนร้าย ซึ่งผู้ตายขับรถยนต์ยี่ห้อและสีรถเดียวกันกับเจ้าหน้าที่ที่เคยตกเป็นเป้าหมายของคนร้ายมาแล้ว 4 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวคนร้าย และเร่งหาสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน