รวบยกแก๊ง งัดตู้เซฟนักธุรกิจไต้หวัน ฉกโรเล็กซ์-เงินสด-ทองคำ ค่ากว่า 10 ล้าน เผยว่าจ้างคนขับสองแถวให้ไปรับหน้าบริษัทที่ก่อเหตุ ก่อนตร.แกะรอยตามจับได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 เม.ย.64 ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ร่วมกันแถลงจับกุม นายทวีศักดิ์ สุขประเสริฐ อายุ 48 ปี นายสินณพัฒน์ สุวรรณรัตน์ อายุ 54 ปี และ นายสำรวย ภักดี อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาคดี ร่วมกันลักทรัพย์ฯหรือรับของโจร พร้อมของกลาง 1.ไขมุก และทองคำ มูลค่า 2,300,000 บาท 2.เงินธนบัตรไทยและสกุลต่างประเทศ 9 ล้านบาท นาฬิกาข้อมือยี่ห้อโรเล็กซ์ 2 เรือน รวมทรัพย์สินทั้งหมดจำนวนเกือบ 10 ล้านบาท

พล.ต.ต.ชุมพล กล่าวว่า สืบเนื่องจาก วันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งจากผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวไต้หวันว่า มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ภายใน บริษัท คลาสสิค โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่ริมถ.พุทธรักษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อไปถึงพบว่าในห้องทำงานของผู้บริหารบริษัทฯ มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินและมีตู้เซฟ ที่เก็บเงินและเอกสารสำคัญถูกงัดแงะ ได้รับความเสียหาย

ตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินเงินสด ไข่มุก ทองรูปพรรณ และนาฬิกาข้อมือ หายไปรวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 9 ล้านกว่าบาท จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บลายนิ้วมือแฝง และกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียง

จนพบว่า เวลาประมาณ 23.59 น.ของวันที่ 5 เม.ย.64 มีชายต้องสงสัย 2 คน เดินวนเวียนอยู่หน้าบริษัทฯ และมีชายอีก อีก 1 คน ขับรถสองแถว บริเวณกระจกมีข้อความ “สำโรง พระประแดง” ติดอยู่ ซึ่งไม่ใช่รถที่จะวิ่งเส้นทาง ถ.พุทธรักษา ขับมาชะลออยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบยังท่ารถโดยสาร สาย “สำโรง พระประแดง” จนพบรถสองแถวที่มีตำหนิรูปพรรณตรงกับรถที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด และพบนายสำรวย หนึ่งในผู้ต้องหา แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวน

กระทั่ง นายสำรวย รับว่าตนได้รับการชักชวนจากนาย นายสินณพัฒน์ นายทวีศักดิ์ ให้ขับรถพาไปส่งที่เกิดเหตุ โดยได้รับค่าจ้าง 25,000 บาท หลังจากได้รับค่าจ้างแล้ว ตนได้จอดส่งทั้ง 2 คน ลงบริเวณใกล้โรงเรียนนายเรือ ถ.สุขุมวิท ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

กระทั่งเวลา 19.30 น. ของวันที่ 6 เม.ย.64 เจ้าหน้าที่จึงติดตามผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินคืนผู้เสียหายได้บางส่วน และขยายผลจับกุม นายไพโรจน์ สุขประเสริฐ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นญาติของนายทวีศักดิ์ ทำหน้าที่รับฝากของได้อีก 1 คน แจ้งข้อหารับของโจร

พล.ต.ต.ชุมพล กล่าวอีกว่า สำหรับนายทวีศักดิ์ นายสินณพัฒน์ พบว่าเคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ ในพื้นที่จ.พิษณุโลก หลังพ้นโทษออกมาในนานชักชวนกันมาก่อเหตุอีก เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำลายเครื่องกีดขวาง โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน