‘น้องทาโร่’ถูกรุ่นพี่จุดไฟเผายังผวา!ตื่น ญาติจี้ร.ร.รับผิดชอบ บอกเงินไม่สำคัญเท่าชีวิตหลาน (คลิป)

10 พ.ย. 2560 - 15:26 น.

จากกรณีนางสมบัติ อายุ 55 ปี และ น.ส.มาลียา อายุ 31 ปี ย่าและแม่ของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี แจ้งความที่สภ.โคกตูม จ.ลพบุรี หลังด.ช.เอโดนรุ่นพี่ในโรงเรียน ใช้แอลกอฮอล์ราดแล้วจุดไฟเผา บาดเจ็บสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ตั้งแต่เย็นวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาเมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 9 พ.ย. แพทย์นำตัวน้องทาโร่เข้าห้องผ่าตัด ลอกแผลพุพองที่ลำตัว เสร็จสิ้น ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว เล่นเกินเหตุ! รุ่นพี่ราดแอลกอฮอล์จุดไฟคลอกร่าง ด.ช.9 ขวบ ปล่อยนอนดิ้นทุรน อาการยังสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ที่ห้องศัลยกรรมชาย ชั้น 2 แพทย์นำน้องทาโร่ มาเพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิดโดยงดอาหารจะมีเพียงน้ำเกลือเท่านั้นและงดเยี่ยมเด็ดขาด โดยมีนางสมบัติเฝ้าดูแลไม่ห่าง พร้อมขอร้องว่าอยากจะอยู่ดูแลหลาน เนื่องจากน้องทาโร่สะดุ้งตื่นตลอดเวลา เมื่อไม่เห็นใครจะร้องไห้ ทำให้ปวดบาดแผล แพทย์พยาบาลจึงได้อนุญาต


ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงหน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือน้องบ้างหรือยัง ซึ่งนางสมบัติ กล่าวว่า การช่วยเหลือในเบื้องต้นมีทางสำนักงานเขตการพื้นที่ศึกษาลพบุรีเขต 1 รวมถึงผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งตนยังไม่เป็นที่พอใจนัก โดยตนและแม่ของน้องทาโร่ และญาติๆ ไม่ต้องการที่จะได้เงิน แต่อยากจะให้รับผิดชอบในส่วนการรักษาของน้องที่ได้รับบาดเจ็บ โดยให้รักษาจนหายเป็นปกติเสียก่อน เรื่องเงินไม่สำคัญเท่าชีวิตหลาน ส่วนเรื่องคดีนั้นให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการไปตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.กริช แสงพล ผกก.สภ.โคกตูม ซึ่งในวันนี้ช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. ทางพนักงานสอบสวนจะเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์มาเพื่อสอบปากคำในเบื้องต้น โดยจะใช้พนักงานสอบสวนของ สภ.โคกตูม และเชิญเจ้าหน้าที่นักจิตวิทยานักสังคมสงเคราะห์ และพนักงานอัยการ รวมถึงผู้ปกครองของเด็กทุกคนร่วมในการสอบสวน โดยจะใช้การสอบสวนอย่างละมุนละม่อม และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘น้องทาโร่’ถูกรุ่นพี่จุดไฟเผายังผวา!ตื่น ญาติจี้ร.ร.รับผิดชอบ บอกเงินไม่สำคัญเท่าชีวิตหลาน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง