ผู้ว่าฯอุบลแจง สาวป.โทติดโควิด ไปเที่ยวผับดังทองหล่อ ยันไม่เป็นความจริง

8 เม.ย. 2564 - 11:02 น.

ผู้ว่าฯอุบล ชี้แจงข่าวลือสาวป.โท ติดเชื้อโควิด19 จากเพื่อนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงชื่อดังทองหล่อไม่จริง พร้อมประกาศไม่จัดงานสงกรานต์แน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 เม.ย. 64 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ออกประกาศ กรณีสื่อออนไลน์มีการแชร์ข้อความมีหญิง อายุ 29 ปี เป็นนักศึกษาปริญญาโทมหาวิทยาลัยรามคำแหง มีบ้านอยู่ในอำเภอเดชอุดม โดยเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 64 ร่วมรับประทานอาหารกับเพื่อนที่ร้านส้มตำแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งมีประวัติไปเที่ยวผับคริสตัล ทองหล่อ และเมื่อวันที่ 4 เม.ย. 64 เพื่อนไปตรวจที่ รพ.วิภารามชัยปราการ พบติดเชื้อโควิด19

ส่วนหญิงสาวที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเดินทางกลับมาที่จังหวัดอุบลราชธานี จึงขอให้ผู้ใกล้ชิดหญิงคนดังกล่าวระวังตัวเองและเข้าตรวจหาเชื้อ ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัส 19 จังหวัดอุบลราชธานี ขอชี้แจงไม่เป็นความจริง โดยหญิงสาวคนดังกล่าวไม่ได้เป็นผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ จังหวัดอุบลราชธานี ก็ไม่ได้มีการจัดงานถนนดอกไม้และสายน้ำ รวมทั้งเทศกาลอาหารอินโดจีน ซึ่งจะจัดในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์บนถนนรอบสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 หลังเกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19

ล่าสุดที่จังหวัดเพิ่งจัดเสร็จสิ้นไปคือ งานกาชาดประจำปี 2564 ที่เลื่อนการจัดงาน หลังพบการระบาดของเชื้อเมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมาจัดเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ถึงวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯอุบลแจง สาวป.โทติดโควิด ไปเที่ยวผับดังทองหล่อ ยันไม่เป็นความจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง