บุคลากรคณะแพทย์ฯ มอ. ติดโควิด หลังไปกทม. ปิดบริการสถาบันโรคทางเดินอาหารฯ 10 วัน

8 เม.ย. 2564 - 17:56 น.

บุคลากรคณะแพทย์ฯ มอ. ติดโควิด หลังไปกทม. ปิดบริการสถาบันโรคทางเดินอาหารฯ 10 วัน ยอดติดเชื้อเพิ่มวันที่ 7-8 เม.ย. รวม 5 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2564 โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ประจำวันนี้ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันรายใหม่ 3 คน และผู้ป่วยเมื่อวานนี้ 2 คน ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสม ตั้งแต่วันที่ 7-8 เม.ย.64 รวม 5 คน

ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ออกประกาศ กรณีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิค-19 ระบุว่า ขณะนี้โรงพยาบาลสงขลานครินทร์มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิค 19 และเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจำนวน 5 ราย

โดย 1 รายเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ของคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ หลังจากนั้นบุคลากรคนดังกล่าวได้เข้าประชุมเฉพาะกลุ่มกับบุคลากรในสถาบันโรคระบบทางเดินอาหารและตับฯ(NKC )โรงพยาบาลสงขลานครินทร์เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นและไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดหรือให้การรักษาผู้ป่วยแต่อย่างใด

ขณะนี้ทางคณะแพทยศาสตร์ได้ดำเนินการเชิงรุกในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และสอบสวนโรคจากกลุ่มผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 20 รายพร้อมให้กักตัว 14 วันเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะทราบผลภายในวันนี้

ทั้งนี้ ได้ดำเนินการกำจัดเชื้อในสถานที่ดังกล่าวรวมถึงบริเวณที่เกี่ยวข้องแล้วเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ป่วยและบุคลากรทุกท่าน ทางโรงพยาบาลสงขลานครินทร์จึงขอปิดให้บริการสถาบันโรคระบบทางเดินอาหารและตับ (NKC) ตั้งแต่วันที่ 8-18 เม.ย.

ผู้ป่วยที่มีอาการเร่งด่วนหรือต้องการเลื่อนนัดของสถาบันโรคระบบทางเดินอาหารและตับฯ ให้สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 0-7445-1969 ในวันเวลาราชการ

ในส่วนของมาตรการป้องกันนั้น ยังคงมีการระดมฉีดวัคซีนให้กับบุคคลกลุ่มเสี่ยง ส่วนใหญ่ยังเป็นบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่มีความเสี่ยงที่จะสัมผัสกับผู้ป่วย ซึ่งได้กำหนดให้โรงพยาบาล 14 แห่ง ใน 11 อำเภอของจังหวัด ทำการฉีดวัคซีน ซึ่งพบว่ามีการฉีดวัคซีนมาตั้งแต่ 5 เม.ย. จนถึงวันนี้ ยังไม่พบว่ามีผู้ได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุคลากรคณะแพทย์ฯ มอ. ติดโควิด หลังไปกทม. ปิดบริการสถาบันโรคทางเดินอาหารฯ 10 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง