ชาวบ้านกรี๊ด! จระเข้ ขนาดยาว 2 เมตร นอนอาบแดด จนท.ล่าแต่ยังหนีได้

8 เม.ย. 2564 - 18:36 น.

ชาวบ้านกรี๊ด! จระเข้ ขนาดยาว 2 เมตร นอนอาบแดด ในลำน้ำสาขาลำตะคอง ไหลผ่านตัวเมืองโคราช เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไล่ล่าตัว แต่ยังหนีได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 เม.ย. 2564 ที่ลำน้ำบ้านพะไล เขตรอยต่อระหว่างบ้านพะไล หมู่ 6 กับบ้านข่อยงาม หมู่ 8 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา สาขาลำตะคองไหลผ่านตัวเมืองโคราช

เจ้าหน้าที่สำนักงานประมงจังหวัดนครราชสีมา และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช สนธิกำลังพร้อมเรือ อุปกรณ์เครื่องมือลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหาจระเข้ ซึ่งมีชาวบ้านยืนยันพบเห็นอยู่บริเวณภายในลำน้ำแห่งนี้

ที่เกิดเหตุพบจระเข้น้ำจืดขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร โผล่ขึ้นมานอนอาบแดดริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่ได้วางแผนหาวิธีจับ แต่จระเข้ตื่นคนได้กระโดดลงน้ำมุดหายไป แม้เจ้าหน้าที่ได้วางตาข่ายดักไว้และใช้เรือพายออกค้นหาตามพุ่มหญ้าจนพบตัว แต่ไม่สามารถจับได้ เนื่องจากจระเข้ได้ว่ายน้ำหลบหนีรอดตาข่ายออกไป

นายสันทัด มีคำแสน หัวหน้ากลุ่มบริหารจัดการการประมง สนง.ประมง กล่าวว่า สันนิษฐานจระเข้ อายุประมาณ 2 ปี น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม แต่ไม่ทราบสายพันธุ์และเพศ คาดเป็นพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงในฟาร์ม ลักษณะท่าทางน่าจะได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะเร่งจับให้ได้และรีบนำไปส่งไปยังสวนสัตว์นครราชสีมา ต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านกรี๊ด! จระเข้ ขนาดยาว 2 เมตร นอนอาบแดด จนท.ล่าแต่ยังหนีได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง