ถูกยิงเพิ่มอีก 2 กระทิงวังน้ำเขียวตายกลางป่าเขาแผงม้า ผงะหัวกับเครื่องในโดนชำแหละ! (คลิป)

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านพบซากกระทิงตัวใหญ่ 2 ตัว ตายอยู่ในป่าบริเวณริมเขาแผงม้า หมู่ 4 บ้านเขาแผงม้า ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งจุดเกิดเหตุพบซากกระทิง 2 ตัว คาดว่าถูกฆ่าตาย โดยซากกระทิงตัวแรกพบถูกแล่เนื้อออกเหลือแต่หนัง กับส่วนหัวและเครื่องในตัวกระทิงถูกชำแหละออกไปหมด ส่วนซากกระทิงตัวที่สองสภาพยังสมบูรณ์ คาดว่าเป็นตัวผู้ โดยกระทิงทั้งสองตัวมีขนาดใหญ่มาก น้ำหนักตัวมากกว่า 1,000 กิโลกรัม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์เขาแผงม้า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นครราชสีมา เข้าตรวจสอบพื้นที่พบซากกระทิงแล้ว พร้อมกับแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ที่ยิงกระทิงตายในครั้งนี้มาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับเหตุการณ์พบซากกระทิงถูกยิงนี้ นับว่าเป็นตัวที่ 3 ในรอบเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยตัวแรกพบเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา กลางไร่มันสำปะหลัง บริเวณด้านหลังวัดป่าสังฆทานบ้านท่าวังไทร หมู่ 2 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 1 ราย เป็นเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง ที่ถูกกระทิงบุกทำลายไร่มัน ก่อนที่จะมาพบอีก 2 ตัวในวันนี้ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นคดีลักษณะเดียวกัน

บทความก่อนหน้านี้ส่องบ้านหลังโต! พลทหาร‘เบิ้ล ปทุมราช’ควักกระเป๋าหลายล้านสร้างให้พ่อแม่
บทความถัดไปกรี๊ดสนั่นเมืองคอน! ‘ตูน’ รับเงินบริจาค ‘จิมมี่ ชวาลา’ เชื่อเงินเหล่านี้จะกลับมาช่วยประชาชน