Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 16 ส.ค. 2563

ติดคุก 10 ปียังไม่เข็ด หนุ่มเพิ่งพ้นโทษชวนเพื่อนหวนค้ายาบ้า สุดท้ายโดนตร.ล่อซื้อ8พันเม็ด (คลิป)

12 พ.ย. 2560 - 19:30 น.

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (บก.น.3) พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 พร้อมด้วยพ.ต.ท.ศักยะ แสงวรรณ รอง ผกก.สส.สน.ลำผักชี พ.ต.ท.ประยูร ประกอบจันทร์ สว.สส.ชุดปส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ลำผักชี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนายสุทัศน์ หรืออี๊ด ทองใบศรี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 7 ต.ห้วยขมิ้น อ.หนองแค จ.สระบุรี และนายเอนก หรือเหนก ทองปัญญา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/3 หมู่ 10 ต.หนองจิก อ.หนองแค จ.สระบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 8,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 101 กรัม รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในบ้านเลขที่ 4 ซอยจ้าวสัวกุ้งย่าง แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กทม. เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่านายสุทัศน์ แอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดซึ่งเป็นผู้ค้ารายใหญ่ โดยสามารถจัดหายาเสพติดได้ทั้งย่านกรุงเทพฯและปริมลฑล จึงร่วมกันนำกำลังลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข้อมูลจนแน่ชัดก่อนติดต่อขอซื้อยาบ้า 8,000 เม็ด จำนวน 2 แสนบาท และยาไอซ์ 101 กรัม จำนวน 5 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน 2.5 แสนบาท เมื่อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยผู้ต้องหาเป็นผู้นัดส่งมอบของกลางที่บ้านพักหลังดังกล่าว

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงร่วมกันประชุมวางแผนพร้อมทั้งนำกำลังไปดักซุ่มบริเวณโดยรอบของบ้านหลังจุดเกิดเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.45 น. ของวันที่ 11 พ.ย. พบนายสุทัศน์ ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีนายอเนกนั่งซ้อนท้าย พร้อมถือถุงพลาสติกสีเหลืองก่อนเดินเข้าไปในบ้านพัก ซึ่งแสดงท่าทางมีพิรุธทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอเข้าตรวจค้น โดยระหว่างนั้นนายอเนกกลับพยายามวิ่งหลบหนีจนล้มลงและศีรษะไปกระแทกกับประตูจนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงถูกควบคุมตัวได้ พร้อมของกลางทั้งหมดก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่บก.น.3

ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า โดยปกติไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุร่วมกันขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เดินทางมาจากจ.สระบุรี ก่อนมารับซื้อยาบ้าและยาไอซ์จากนายเป้ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) ซึ่งรู้จักผ่านเพื่อนชื่อนายเกียรติ อีกทอดหนึ่ง โดยยาบ้า 8,000 เม็ด ซื้อมาในราคา 1.6 แสนบาท และยาไอซ์ขีดละ 40,000 บาท รวมเป็นเงิน 2 แสนบาท ซึ่งนัดรับของกลางกันที่ย่านเหน่งจ๋าย กทม. หากส่งมอบของกลางได้สำเร็จพวกตนจะได้กำไร 5 หมื่นบาท จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ลำผักชี พร้อมทั้งติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิดเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับนายเอนกก่อนหน้านี้ถูกศาลตัดสินจำคุกในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดเป็นระยะเวลา 10 ปี ที่เรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี เมื่อพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 1 เดือน จึงตัดสินใจกลับมาก่อเหตุอีกครั้งจนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ติดคุก 10 ปียังไม่เข็ด หนุ่มเพิ่งพ้นโทษชวนเพื่อนหวนค้ายาบ้า สุดท้ายโดนตร.ล่อซื้อ8พันเม็ด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง