เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน มีพิธีแต่งงานระหว่างชายแต่งชายขึ้นที่จ.สระบุรี โดยจัดพิธีขึ้นที่บ้านในต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยนายมนต์ทิน แสงทองสุข อายุ 58 ปี กับ นางติ้ม แสงทองสุข อายุ 54 ปี บิดามารดา อยู่บ้านเลขที่ 16 บ้านหนองสองตอน หมู่ 3 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้จัดพิธีมงคลสมรสให้กับลูกชาย คือ นายมนต์ชัย แสงทองสุข หรือเอส อายุ 35 ปี เจ้าสาว แต่งกับนายอนุรักษ์ หรือโค้ก อินทร์โน เจ้าบ่าววัย 23 ปี ทั้งคู่ทำงานเป็นพนักงานของ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จำกัด แผนกคิวเอ-พีพีหนึ่ง ตั้งอยู่ ต.เขาวง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี เป็นโรงงานทำไก่สำเร็จรูป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายมนต์ชัย แสงทองสุข เจ้าสาว เปิดเผยว่า ทำงานด้วยกันมีความเข้าใจชอบพอกันมาก ดูใจกันมาเป็นระยะเวลา 5 ปีเต็ม โดยนับตั้งแต่ ปีพ.ศ.2556 รวม 5 ปีเต็มๆ เป็นต้นมา ฝ่ายเจ้าบ่าวคือ นายอนุรักษ์ มีความเห็นอกเห็นใจเข้าใจกัน และรู้ใจกันเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจไปแปลงเพศ ที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อต้นปี 2559 ทำให้ฝ่ายเจ้าบ่าวนายอนุรักษ์พอใจเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน และเข้าร่วมพิธีมงคลสมรสในวันนี้ เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่า ความรักไม่มีพรหมแดน และสิ่งใดที่จะมาขัดขวางได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในพิธีแต่งงานมีเงินสินสอดทองหมั้น เงินสด จำนวน 300,000 บาท มีสร้อยคอทองคำอีกหนัก 13 บาท แบ่งเป็นสร้อยคอทอง หนัก 8 บาท เลสสร้อยข้อมือ หนัก 3 บาท แหวนทองคำ หนัก 1 บาท รวม 2 วง รวมทั้งสิ้น มากกว่า 1 ล้านบาท และออกการ์ดเชิญแขกผู้มีเกียรติ จำนวน 1,000 ใบ

โดยช่วงเช้าพิธี จัดให้มีพิธีทางสงฆ์ นิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ จัดภัตราหารถวายแด่พระสงฆ์ พร้อมปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่คู่บ่าวสาวและมีพิธีแห่ขบวนขันหมากรดน้ำสังข์ ผูกข้อมือ ตามประเพณีไทยทุกประการและขั้นตอน กลางคืนมีจัดเลี้ยงโต๊ะจีน 150 โต๊ะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน