โร่มอบกระเช้า! สาวโพสต์ ถามหาของกลาง ชาวเน็ตตามน้ำ ดูหมิ่นตำรวจ

12 เม.ย. 2564 - 14:46 น.

สาวเปิดโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ถามหายาเสพติดของกลาง จับกุมแล้วหายไปไหน ชาวเน็ตแห่แสดงความเห็น ดูหมิ่นตำรวจ จนต้องโร่มอบกระเช้า ขอโทษผกก.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2564 ที่สภ.เมืองหนองคาย น.ส.เอ นามสมมติ อายุ 25 ปี ชาว ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย นำกระเช้าเข้าขอโทษต่อพ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และตำรวจฝ่ายสืบสวนสืบสวน หลังโพสต์ข้อความตั้งข้อสงสัยกรณียาเสพติด ว่าตำรวจจับแล้วนำของกลางไปไหน

พ.ต.อ.เกษม กล่าวว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความในลักษณะตั้งข้อสงสัยว่ายาเสพติด ยาบ้า ไอซ์ ที่มีการตรวจยึดจับกุมได้นั้นตำรวจเอาไปไว้ที่ใด จากนั้นก็มีหลายคนมาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา แต่ส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางที่กล่าวหาว่าตำรวจมีการวนยาเสพติด เอาของกลางที่จับกุมได้มาทำผลงานหรือนำไปขายเสียเอง


ซึ่งเป็นข้อความอันเป็นเท็จ สร้างความเข้าใจผิดให้กับผู้ที่พบเห็นโดยทั่วไป และสร้างความเสื่อมเสียให้กับเจ้าหน้าที่ โดยในครั้งนี้เป็นการกระทำที่หมิ่นเหม่ว่าจะขัดต่อกฎหมาย อาจถึงขั้นดูหมิ่นเจ้าพนักงานหรือมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ในครั้งนี้จะเป็นการว่ากล่าวตักเตือน

ทางด้านหญิงสาวผู้ที่แสดงความคิดเห็นนั้นได้กล่าวขอโทษตำรวจ พร้อมเผยว่ารู้สึกผิดที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์และความคึกคะนอง พร้อมฝากเตือนคนอื่นว่าอย่าเลียนแบบเพราะอาจมีความผิดฐานหมิ่นประมาทได้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โร่มอบกระเช้า! สาวโพสต์ ถามหาของกลาง ชาวเน็ตตามน้ำ ดูหมิ่นตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง