หนุ่มขับรถเข้าด่าน ไม่สวมแมสก์ กลิ่นเหล้าฟุ้ง จับเป่าพุ่ง 224 มิลิกรัมฯ

13 เม.ย. 2564 - 16:27 น.

เผาหัวแต่เช้า! หนุ่มเข้ารถเข้าด่าน ไม่สวมแมสก์ เปิดกระจกมากลิ่นเหล้าฟุ้ง จนต้องจับเป่าแอลกอฮอล์ พบสูงถึง 224 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2564 ที่หน่วยบริการประชาชนเขาแก้ว ต.งิ้ววาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ถนนสายเมืองอุตรดิตถ์ – เขื่อนสิริกิติ์ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ภาค 6 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเพื่อติดตามและให้กำลังใจตำรวจ ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น อสม.และอปพร. ในการปฏิบัติหน้าที่ตามจุดตรวจ จุดบริการช่วง 7 วัน อันตราย

สืบเนื่องจากจ.อุตรดิตถ์ พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 รายใหม่เชื่อมโยงสถานบันเทิงจ.เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ ซึ่งเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือบ้านเกิดช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว 10 ราย ส่งผลยอดสะสม 16 ราย จึงจำเป็นที่ทุกภาคส่วน รวมไปถึงด่าน หรือจุดตรวจ คุมเข้มทั้งการใช้รถใช้ถนน ลดอุบัติเหตุ และป้องกัน โควิด-19 ด้วย

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า ด้วยนโยบายของพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทุกหน่วยปฏิบัติเอาใส่ใจ เรื่องความปลอดภัยเรื่องการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยร่วมกันทำงานลดอุบัติเหตุทางถนน และเรื่องการแพร่ระบาด โควิด-19 โดยเฉพาะการตั้งจุดหรือด่านตรวจ เน้นเรื่องความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ต้องไม่มีการทุจริต


ทุกจุดให้เน้นอุปกรณ์การบันทึกภาพ บันทึกข้อมูล การมีกล้องวงจรปิดที่ใช้การได้ ควบคู่กับการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคเพิ่มต่อเนื่องเนื่องจากการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดตรวจหน่วยบริการประชาชนเขาแก้ว พบชายไม่สวมหน้ากากอนามัย ทำให้ตำรวจได้กลิ่นสุรารุนแรง ต้องเชิญตรวจวัดแอลกอฮอล์พบสูงถึง 224 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงถูกควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มขับรถเข้าด่าน ไม่สวมแมสก์ กลิ่นเหล้าฟุ้ง จับเป่าพุ่ง 224 มิลิกรัมฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง