พฐ.ตรวจ สนามมวยดัง โดนไฟไหม้ปริศนา ยังไม่ทราบสาเหตุ แม่บ้านเล่านาทีเสียงดังสนั่น เผยคล้ายคนตีเหล็กดังขึ้นต่อเนื่อง เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่บริเวณสนามมวยอตก.3 หลังเกิดเหตุไฟไหม้เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้

เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่สามารถระบุได้ว่าเพลิงไหม้นั้นเกิดจากสาเหตุใด แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะบริเวณห้องควบคุมการใช้ไฟในสนามได้รับความเสียหายทั้งหมด และได้รับความเสียหายมากกว่าจุดอื่น

นางสุกัญญา ผานิการ แม่บ้านของสนามมวย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นมา หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายคนตีเหล็กดังอย่างต่อเนื่อง จากนั้นไม่นานก็เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอช่างรวดเร็ว ตนไปวิ่งไปบอกรปภ.ให้มาช่วยกันดับไฟ

ด้าน พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รองผกก.สส.กล่าวว่า วันนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาหลักฐานสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ แต่ยังไม่ทราบจุดที่เกิดเหตุแน่นอน เบื้องต้นสันนิฐานว่าน่าจะเกิดตรงจุดห้องควบคุมไฟฟ้า

โดยในวันพรุ่งนี้จะประสานให้พิสูจน์หลักฐานภาค 1 เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ตอนนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของสนามเฝ้าระวังไม่ให้คนนอกเข้ามาในพื้นที่เด็ดขาดเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน