พายุฝนถล่ม ลูกเห็บตก พัดต้นไม้โค่นทับช้างตาย 3 บ้านปชช.พังระนาว

15 เม.ย. 2564 - 15:41 น.

พายุฝนถล่ม แม่วิน จ.เชียงใหม่ กลางดึก ลูกเห็บตก พัดต้นไม้โค่นล้มทับช้างตาย 3 เชือก บาดเจ็บอีก เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลช้างแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดพายุฝนและลูกเห็บพัดถล่มในพื้นที่ ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14. เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน และมีช้างถูกต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มทับตายคาที่ 2 เชือก คือ พังแม่มูล อายุ 40 ปี กับลูกน้อยพลายแบงค์ อายุ 3 ขวบครึ่ง

และยังมีช้างบาดเจ็บอีก 4 เชือก บริเวณปางช้างแม่วาง เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลช้างลำปาง เพื่อให้การช่วยเหลือเร่งด่วน ซึ่งล่าสุดเช้าวันนี้ มีรายงานว่าช้าง พลายชื่อโจ๊ก ที่บาดเจ็บสาหัส ได้ล้มลงเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางเข้าช่วยเหลือ มีทีมเข้ารักษาช้างหน้างาน จากสมาคมสหพันธ์ช้างไทย และศูนย์วิจัยช้างและสัตว์ป่าคณะสัตวแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยช้างทั้งหมดอยู่ปางชื่อปางช้างแม่วาง ภายใต้มลูนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

พายุฝนถล่ม แม่วิน จ.เชียงใหม่ กลางดึก ลูกเห็บตก พัดต้นไม้โค่นล้มทับช้างตาย 3 เชือก

พายุฝนถล่ม แม่วิน จ.เชียงใหม่ กลางดึก ลูกเห็บตก พัดต้นไม้โค่นล้มทับช้างตาย 3 เชือก


สพ.ญ.สิตฏยา จรรยาเมธากุล สัตวแพทย์สมาคมสหพันธ์ช้างไทย เปิดเผยว่า เรื่องน่าเศร้านี้เกิดขึ้นเมื่อเย็นวานนี้โดยช้างปางช้างแห่งนี้มีทั้งหมด 6 เชือกขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและเกิดต้นตะเคียนฝั่งตรงข้ามโรงฟาดลงมา โดนช้างทั้งหมด 3 เชือก ตาย 2 เชือก และบาดเจ็บสาหัส 1 เชือก ตอนนี้สมาพันธ์ช้างไทยพร้อมด้วยทีมสัตวแพทย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ลงพื้นที่มาดูช้างที่บาดเจ็บสาหัสกะโหลกยุบ ที่ถูกต้นไม้ล้มใส่

สพ.ญ.สิตฏยา กล่าวต่อว่า ซึ่งทีมสัตวแพทย์ได้พยายามอย่างเต็มที่ที่จะช่วยเหลือชีวิตช้างที่บาดเจ็บสาหัส และช้างก็สิ้นใจตายไปในเวลา 22.00 น.ของคืนที่ผ่านมา ซึ่งทีมสัตวแพทย์ที่เข้ามารักษาได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว ในส่วนช้างที่เหลืออีก 2 เชือกที่ถูกกิ่งไม้ฟาดลงมาก็จะมีอาการบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ตอนนี้ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลช้าง จ.ลำปาง แล้ว

สพ.ญ.สิตฏยา กล่าวอีกว่า และขณะนี้มีช้างที่ยังเหลืออยู่ในปางแห่งนี้อีก 1 เชือก ชื่อ น้องแพรวา ซึ่งจากการตรวจสภาพร่างกายแล้วพบว่าไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ตอนนี้ทีมสัตวแพทย์ได้ประเมินดูอาการแล้วเพราะว่าน้องปลอดภัยดี ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พายุฝนถล่ม ลูกเห็บตก พัดต้นไม้โค่นทับช้างตาย 3 บ้านปชช.พังระนาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง