เริ่มแห่กลับกรุงฯ ปากน้ำโพรถแน่น สลับหยุดนิ่ง ตร.เปิดช่องระบายทั้งคืน

15 เม.ย. 2564 - 20:53 น.

ประชาชนเริ่มแห่กลับกรุงฯ การจราจรหนาแน่น ปากน้ำโพ ติดขัด สลับหยุดนิ่ง ตั้งแต่ช่วงบ่าย ตำรวจ-จนท.แขวงทางหลวง เร่งระบายรถที่มาจากภาคเหนือ ตลอดทั้งคืนนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพจราจรช่วงขากลับเข้ากรุงเทพมหานคร และปริมณฑล หลังผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์วันแรก ปรากฏว่า ช่วงถนนสายเอเชียที่ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ เชิงสะพานเดชาติวงศ์ที่รับรถจากจ.พิษณุโลก และ จ.พิจิตร สภาพการจราจรเริ่มหนาแน่นต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา


เนื่องจากรถยนต์ที่เดินทางมาจากภาคเหนือผ่านพิษณุโลก และพิจิตร ต้องไหลมารวมกันช่วงสะพานเดชาติวงศ์ ทำให้ปริมาณรถติดสะสมช่วงสัญญาณไฟจราจรและร้านขายของฝาก ต่อเนื่องยาวประมาณ 2-3 ก.ม. แต่ยังสามารถเคลื่อนไหวได้ช้าๆสลับหยุดนิ่งจึงมีปริมาณรถติดสะสมพอสมควร

ส่วนบริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองจาก ต.หนองกรด ไปจนถึง ต.กลางแดด อ.โกรกพระ ระยะทางกว่า 10 ก.ม. ปริมาณรถที่เดินทางมาจากถนนสายหลักกำแพงเพชร หนาแน่นมากรถติดยาว สลับหยุดนิ่งไปจนถึงถนนสายเอเชีย

เริ่มแห่กลับกรุง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และ เจ้าหน้าที่แขวงการทางนครสวรรค์ ต้องนำกรวยยางมาตั้งเปิดช่องทางพิเศษให้รถที่เดินทางจากเหนือ สามารถวิ่งสวนเลนเพื่อเร่งระบายให้ได้มากที่สุด คาดว่าตลอดทั้งคืนนี้จะมีปริมาณรถหนาแน่นต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเนื่องจากประชาชนต้องการเดินทางกลับเข้าบ้าน ก่อนมีการประกาศมาตรการป้องกันโควิดสูงสุด ซึ่งอาจจะมีการประกาศห้ามออกนอกบ้านหรือที่พักอาศัยด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มแห่กลับกรุงฯ ปากน้ำโพรถแน่น สลับหยุดนิ่ง ตร.เปิดช่องระบายทั้งคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง