ร่ำไห้ รับศพ ขรก.ถูกช้างเหยียบ พี่เศร้าน้องรักช้าง ไม่คิดจบชีวิตด้วยความปรารถนาดี

16 เม.ย. 2564 - 13:08 น.

ญาติร่ำไห้ รับศพ ขรก.ถูกช้างเหยียบเสียชีวิต พี่ชายเผยน้องเป็นคนรักช้าง จึงนำอ้อยไปให้กิน ไม่คาดคิดจะมาจบชีวิตด้วยความปรารถนาดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี ช้างพังเชอรี่ ทำร้ายคนเสียชีวิต หน้าจังเกิ้ลเฮ้าส์ เขาใหญ่ ริมถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่ หลัก กม.ที่ 22 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 08.30 น. วันที่ 15 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ ขณะที่ นายราชัน (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการพิเศษ (ระดับ 8) สังกัดเทศบาลนครนครราชสีมา เดินนำอ้อยไปให้ช้าง ก่อนที่จะถูกช้างทำร้ายจนเสียชีวิตคาที่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ 16 เม.ย.64 ญาติพี่น้องของนายราชัน เดินทางรับศพ ที่ห้องดับจิต โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ภรรยานายราชัน ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหวร้องไห้ออกมา และเป็นลมล้มพับ เพราะไม่คิดว่านายราชัน จะเสียชีวิตด้วยเหตุสุดสลดเช่นนี้


สอบถามพี่ชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ น้องชายตนเองกลับมาจากไปรับลูกชายที่กรุงเทพมหานคร จึงแวะไปพักที่เขาใหญ่ ซึ่งมีภรรยา และลูก รวม 4 คน

พอตื่นเช้ามาก็ได้ขับรถคนเดียวขึ้นไปไหว้ศาลเข้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ขาลงจากเขาใหญ่ เห็นช้างอยู่ริมถนนธนะรัชต์ ด้วยความเป็นคนรักช้าง จึงจอดรถไว้ฝั่งตรงข้ามถนน แล้วเดินไปซื้ออ้อยนำไปให้ช้างกิน โดยที่ไม่คาดฝันว่าความปรารถนาดีครั้งนี้จะทำให้ตนเองถูกช้างทำร้ายจนเสียชีวิต

จากการชันสูตรศพของแพทย์ ระบุว่าอวัยวะภายในร่างกายของน้องชาย ถูกช้างใช้เท้าหน้าทั้ง 2 ข้างเหยียบจนเหลว กระดูกหักหลายท่อน ส่วนคดีขณะนี้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หมูสี ได้แจ้งความเอาผิดควาญช้างแล้ว ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ส่วนศพของน้องชาย ญาติจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดดอนขวาง ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา และจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ในเวลา 16.00 น.วันที่ 18 เม.ย.64 ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่ำไห้ รับศพ ขรก.ถูกช้างเหยียบ พี่เศร้าน้องรักช้าง ไม่คิดจบชีวิตด้วยความปรารถนาดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง