กู้ภัย รุดช่วย น้องแมว ติดบนยอดมะพร้าว สูง 6 เมตร เจ้าของทุกข์ใจ ตามหาข้ามวัน 

16 เม.ย. 2564 - 16:08 น.

กู้ภัย รุดช่วย น้องแมว ติดอยู่บนยอดมะพร้าว สูง 6 เมตร เจ้าของทุกข์ใจ ตามหาข้ามวัน ใช้เวลาไม่นาน เอาตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 เม.ย.64 หน่วยกู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรมจังหวัดพิษณุโลก รับแจ้งจากประชาชน ร้องขอความช่วยเหลือแมว ติดต้นมะพร้าวสูงประมาณ 6 เมตร ไม่สามารถช่วยเหลือลงมาได้ จึงส่ง นายณเดช เหมาะดา อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมงคลธรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการจับงู ปีนต้นไม้ และช่วยเหลือสัตว์หลากหลายประเภท เข้าพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 53/3 ม.6 บ้านไร่ ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบ น.ส.ศศิธร ยังเจริญ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอความช่วยเหลืออยู่บริเวณต้นมะพร้าวของเพื่อนบ้าน โดยสามารถมองเห็นแมวยืนอยู่บนพุ่มลูกมะพร้าว ส่งเสียงร้องอยู่ตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงใช้วิธีการปืนขึ้นไปบนต้นมะพร้าวความสูงประมาณ 6 เมตร โดยใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที ก็สามารถช่วยเหลือแมวตัวดังกล่าวลงมาคืนสู่อ้อมกอดเจ้าของได้เป็นผลสำเร็จ โดยแมวอยู่ในอาการปลอดภัยดี


น.ส.ศศิธร กล่าวว่า แมวตัวดังกล่าวชื่อ น้องราลิตี้ เพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี ปกติเลี้ยงอยู่ภายในบ้าน จนมาทราบเมื่อเย็นวานน้องหายไป พยายามตามหาก็ไม่เจอ จนเช้าวันนี้พยายามเดินตามหา พร้อมส่งเสียงเรียก เพราะแถวบ้านเลี้ยงสุนัขกันแทบทุกบ้าน

น้องเคยถูกสุนัขไล่กัดหลายครั้ง จนกระทั่งเดินมาที่สวนเพื่อนบ้าน ตนได้ยินเสียงแมวร้อง จึงจำได้ว่าเป็นเสียงน้องราลิตี้ พยายามเรียกหาจนได้ยินเสียงอยู่บนยอดมะพร้าว

ตนพยายามร้องเรียกให้น้องลงมา แต่น้องร้องเพียงอย่างเดียวมั่นใจว่าลงไม่ได้ จึงโทรขอความช่วยเหลือไปยัง หน่วยกู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม และได้รับการติดต่อกลับในเวลาอันรวดเร็ว เพียงไม่นานมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ และปืนขึ้นไปบนต้นมะพร้าวด้วยความชำนาญ เพียงแป๊บเดียวสามารถช่วยน้องลงมาได้

ตนต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นอย่างมาก คาดว่าที่น้องขึ้นไปบนต้นมะพร้าวน่าจะถูกสุนัขไล่กัด จึงวิ่งเอาตัวรอดขึ้นไปแล้วลงไม่ได้

นายณเดช เหมาะดา อายุ 38 ปี หัวหน้าชุดชำนาญการจับสัตว์เลื้อยคลาน กู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรมจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งจึงรีบเข้าพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือ จุดเกิดเหตุเป็นต้นมะพร้าวสูงประมาณ 6 เมตร ตนใช้วิธีใช้เชือกเข็มขัดของกู้ภัย รัดเอวติดกับต้นมะพร้าว และใช้ถุงผ้าห้อยคอไปสำหรับใส่แมว จากนั้นก็ปีนขึ้นไปนำแมวใส่ถุงผ้าลงมาได้เป็นผลสำเร็จ ใช้เวลาเพียง 20 นาที เห็นภาพเจ้าของเขาตอนที่กอดน้องแมวก็รู้สึกชื่นใจมาก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ภัย รุดช่วย น้องแมว ติดบนยอดมะพร้าว สูง 6 เมตร เจ้าของทุกข์ใจ ตามหาข้ามวัน 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง