แค่ 10 นาที พายุลูกเห็บถล่มอุดร เสาไฟหัก 18 ต้น บ้านพัง หนีตายหลบใต้เตียง

16 เม.ย. 2564 - 20:16 น.

แค่ 10 นาที พายุลูกเห็บถล่มอุดร เสาไฟหัก 18 ต้น บ้านพัง หนีตายหลบใต้เตียงทำอะไรไม่ถูก เผยเกิดมา 52 ปี เพิ่งเคยเจออะไรที่รุนแรงแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนและมีลูกเห็บถล่มที่บ้านทุ่งใหญ่ บ้านช้างน้อย ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี โดยพายุมาไม่ถึง 10 นาที

แต่ปรากฏว่าทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 18 ต้น หักโค่นทันที และยังมีบ้านเรือนประชาชนที่บ้านทุ่งใหญ่และบ้านช้างน้อยถูกพายุถล่มจนบ้านพังลงมาทั้งหลัง บางหลังพายุได้พัดเอาหลังคาบ้านปลิวว่อนข้ามถนน ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังเข้าไปสำรวจไม่ได้ว่ามีจำนวนบ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวนเท่าไรเพราะมืดค่ำแล้วและตอนนี้ยังมีฝนตกอยู่


นายอภิชาติ เปตามาตัง อายุ 52 ปี กล่าวว่า ตอนพายุมาไม่ถึง 10 นาที มีลูกเห็บเท่าไข่นกกระทามาเร็วมาก มารอบแรกไม่แรง รอบที่ 2 ก็เริ่มแรงขึ้น รอบที่ 3 ปรากฏว่าเสียงดังครืนพายุพัดเอาหลังคาบ้านยกไปทั้งหลังปลิวข้ามถนน

ตอนนั้นตนเองอยู่กับลูกชายและหลาน 3 คนภายในบ้าน ตกใจมาก พากันหลบใต้เตียงทำอะไรไม่ถูก นึกถึงแต่พระคุณพ่อแม่ เกิดมา 52 ปี ไม่เคยเจอพายุอะไรหนักขนาดนี้เพิ่งเจอครั้งนี้ครั้งแรก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่ 10 นาที พายุลูกเห็บถล่มอุดร เสาไฟหัก 18 ต้น บ้านพัง หนีตายหลบใต้เตียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง