จับสาว 23 หนีโควิดจากพัทยา มาขายนาผืนน้อยผ่านทวิตเตอร์ ที่นครพนม เจ้าตัวร่ำไห้ ต้องการนำเงินมาจ่ายค่างวดรถเลี้ยงลูก 1 คน และครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 เม.ย. 2564 นายสมรักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวชักชวนค้าประเวณีทางทวิตเตอร์ จึงวางแผนเพื่อทำการล่อซื้อ พร้อมสั่งการให้ นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง พร้อมกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) จำนวน 7 นาย นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่พักแมนชั่นแห่งหนึ่ง ห้อง 123 ชุมชนโพนบก หลังสำนักงานขนส่ง โดยนายจักรพล ได้ปลอมตัวเป็นเสี่ยและผู้ใช้บริหาร นำธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท และฉบับละ 500 บาท รวมเป็นเงิน 1,500 บาท เข้าล่อซื้อตามที่ได้นัดแนะไว้ โดยหญิงสาวหลงกล เปิดประตู เพื่อจะขึ้นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีขาว เพื่อจะขับตามไปที่รีสอร์ทตามที่ตกลงไว้

เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทราบชื่อคือ น.ส.นิด (นามสมุมติ) วัย 23 ปี ชาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางธนบัตรที่ถ่ายเอกสารไว้จำนวน 1,500 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และกุญแจรถยนต์คันดังกล่าว จึงตรวจยึดไว้

น.ส.นิด ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ ได้เดินทางมากจากพัทยา จ.ชลบุรี ได้ 2 สัปดาห์ ก่อนสถานการณ์โควิดจะระบาดในพื้นที่ดังกล่าว ก่อนที่จะตัดสินใจขายบริการทางเพศผ่านช่องทางทวิตเตอร์ในพื้นที่ จ.นครพนม เนื่องจากที่พัทยาไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการหลังโควิดแพร่ระบาด

สาววัย 23 ปี กล่าวน้ำตานองว่า ส่วนสาเหตุที่มาขายบริการทางเพศทางทวิตเตอร์ ชักชวนให้หนุ่มๆมาใช้บริการ เพื่อหลักเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ได้ง่าย อีกทั้งทำงานได้เงินเร็ว เพื่อนำเงินมาจ่ายค่างวดรถเลี้ยงลูก 1 คน และครอบครัว ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะมาจับกุมถึงห้องพัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน