เชียงราย ประกาศ ขอความร่วมมือประชาชน อยู่บ้าน 14 วัน งดออกบ้านโดยไม่จำเป็น

17 เม.ย. 2564 - 11:59 น.

เชียงราย ประกาศ ขอความร่วมมือประชาชน อยู่บ้าน 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-30 เม.ย.นี้ งดออกบ้านโดยไม่จำเป็น หลังโควิดระบาดหนัก ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งทะลุร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.เชียงราย มีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 106 ราย โดยอยู่ในเขต อ.เมืองเชียงราย 56 ราย อ.แม่สาย 25 ราย อ.เชียงของ 5 ราย อ.เชียงแสน 4 ราย อ.แม่จัน 2 ราย อ.ขุนตาล 2 ราย อ.แม่ลาว 2 ราย อ.พญาเม็งราย 2 ราย อ.เทิง 2 ราย อ.แม่สรวย 2 ราย อ.เวียงชัย อ.เวียงป่าเป้า อ.แม่ฟ้าหลวง และ อ.พาน อำเภอละ 1 รายตามลำดับ

ทำให้ล่าสุด นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย มีคำสั่งคณะกรรมการฉบับี่ 17/2564 กำหนดมาตรการห้ามใช้สถานที่ ห้ามทำกิจกรรมเกินกว่า 50 คน ปิดสถานบริการ กำหนดเวลาและสถานที่ในการจำหน่ายและดื่มแอลกอฮอล์ ช่วงเวลาในการเปิดห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ฯลฯ เพื่อให้สอดรับกับคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (ศบค.)

นอกจากนี้ยังได้ปิดร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่มีลักษณะตั้งซุ้มตามริมแหล่งน้ำสาธารณะทุกแห่ง เช่น ริมแมน้ำ ลำห้วย อ่างเก็บน้ำ หนองน้ำ น้ำตก ฯลฯ อีกด้วย


นอกจากนี้ยังมีประกาศคณะกรรมการฉบับที่ 53 ให้ผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดทั้งที่กลับภูมิลำเนา มาปฏิบัติภารกิจ ข้าราชการที่เดินทางเข้ามา ให้เฝ้าสงเกตุอาการตนเองอย่างเคร่งครัดอยู่ที่บ้าน สถานที่พัก สถานที่ปฏิบัติภารกิจ หรือตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายเป็นเวลา 14 วัน รวมทั้งให้งดเข้าร่วมกิจกรรมของหมู่บ้าน ชุมชน รวมกลุ่มสังสรรค์ ฯลฯ

และ ประกาศคณะกรรมการฉบับที่ 54 และ 55 ที่ระบุว่า ขอความร่วมมือประชาชนทุกคนได้เฝ้าระวังตนเองอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน และให้งดการเดินทางออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็นตั้งแต่วันที่ 17-30 เม.ย.นี้ รวมทั้งงดทำกิจกรรมเสี่ยง เชน ถนนคนเดิน ถนนคนม่วน รวมกลุ่มสังสรรค์ในลักษณะต่างๆ

รายงานข่าวแจ้งว่าล่าสุดหลายกิจกรรมได้มีการแจ้งงดแล้ว เช่น ถนนคนเดินซึ่งเทศบาลนครเชียงรายเคยจัดขึ้นทุกคืนวันเสาร์บนถนนธนาลัย อ.เมืองเชียงราย ก็ได้แจ้งงดไปตลอดเดือนนี้ เช่นเดียวกับถนนคนม่วนของชุมชนสันโค้งน้อย อ.เมืองเชียงราย ก็ได้แจ้งงดเช่นกัน ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู่ริมแม่น้ำโดยเฉพาะแม่น้ำกก หาดเชียงราย (พัทยาน้อย) น้ำตกขุนกรณ์ อ.เมืองเชียงราย ฯลฯ ต่างปิดกิจการตามคำสั่งดังกล่าวแล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียงราย ประกาศ ขอความร่วมมือประชาชน อยู่บ้าน 14 วัน งดออกบ้านโดยไม่จำเป็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง