แค่กินหอยหวาน ได้ลุ้นโชคครั้งใหญ่ ส.ต.ทเคี้ยวเจอ คาดไข่มุกเมโล

17 เม.ย. 2564 - 18:37 น.

ส.ต.ท. สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซื้อหอยหวานจากพ่อค้าเร่ เจอวัตถุทรงกลมสีส้มคล้าย “ไข่มุกเมโล” ส่งผู้เชี่ยวชาญตรวจพิสูจน์ ลุ้นกลายเป็นโชคใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีข้าราชการตำรวจนายหนึ่ง และภรรยา ซื้อหอยหวานจากพ่อค้าเร่มาย่างกินแล้วเจอวัตถุคล้ายไข่มุกเมโล เหมือนกับที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบดู ตามที่ได้รับแจ้ง

แค่กินหอยหวานได้ลุ้นโชคครั้งใหญ่ ส.ต.ทเคี้ยวเจอ คาดไข่มุกเมโล


จากนั้น ส.ต.ท.พงศกร จันทนะ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก็ได้นำวัตถุทรงกลมสีส้มลักษณะคล้ายไข่มุกเมโล ออกมาให้ดู พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ 16 เม.ย.64 ภรรยาได้โทรไปถามว่ามีพ่อค้ามาเร่หอยหวาน จะซื้อไว้ย่างกินหรือตนก็บอกว่าให้ซื้อไว้พอออกเวรตอนค่ำก็กลับบ้านไปย่างหอยหวานกินกับภรรยา

ขณะกำลังนั่งกินหอยหวานกันอยู่ก็บังเอิญเคี้ยวโดนอะไรแข็งๆ ในเนื้อหอยหวานจึงคายออกมาดู ก็พบวัตถุทรงกลมสีส้มเงางามขนาดเท่าเมล็ดข้าวโพดอยู่ในเนื้อหอยหวาน จากนั้นภรรยาจึงได้ค้นดูในอินเตอร์เน็ตก็พบว่ามีลักษณะคล้ายกับไข่มุกเมโล และก่อนหน้านี้ก็เคยเห็นเป็นข่าวว่ามีคนพบไข่มุกในพื้นที่ภาคใต้ก็มีลักษณะคล้ายกัน แต่อาจจะขนาดใหญ่กว่า

แค่กินหอยหวานได้ลุ้นโชคครั้งใหญ่ ส.ต.ทเคี้ยวเจอ คาดไข่มุกเมโล

ส.ต.ท.พงศกร บอกว่า ส่วนตัวก็ยังไม่มั่นใจว่าวัตถุที่พบในหอยหวานดังกล่าวเป็นอะไร จึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจพิสูจน์ว่าเป็นไข่มุกเมโลจริงหรือไม่ หากพบว่าเป็นไข่มุกเมโลจริงก็ถือเป็นความโชคดีของครอบครัวตนเอง ก็เท่าที่ทราบไข่มุกเมโลเป็นอัญมณีที่ล้ำค่าและหายาก ส่วนจะขายหรือไม่ขายตนยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่เบื้องต้นอยากทราบแน่ชัดว่าเป็นไข่มุกเมโลจริงหรือไม่ เพราะส่วนตัวไม่มีความรู้ทางด้านนี้อยู่แล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่กินหอยหวาน ได้ลุ้นโชคครั้งใหญ่ ส.ต.ทเคี้ยวเจอ คาดไข่มุกเมโล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง